Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Các bước chuẩn bị cho khai mạc SEA Games 31 đã cơ bản hoàn tất
16:03 - 05/05/2022
Sáng 3/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) TP. Hà Nội đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Hà Nội.
Các bước chuẩn bị cho khai mạc SEA Games 31 tại Hà Nội đã cơ bản hoàn tất. Ảnh: VGP/Minh Anh
 
Báo cáo tóm tắt tiến độ và chất lượng tập luyện, Quyền Cục trưởng Cục Biểu diễn nghệ thuật (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) Trần Ly Ly, Tổng đạo diễn Lễ Khai mạc và Bế mạc SEA Games 31 cho biết, các bước chuẩn bị cho khai mạc SEA Games 31 đã cơ bản hoàn tất. Tổ đạo diễn đã bám sát kịch bản, chủ động, tích cực triển khai các công việc theo kế hoạch, chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.
 
 
Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và chuẩn bị lực lượng huấn luyện viên, vận động viên tham gia Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đã phối hợp với các Bộ môn của Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Hiệp hội các môn thể thao quốc gia trong việc hỗ trợ trang thiết bị chuyên môn phục vụ tổ chức thi đấu tại SEA Games 31. 
 
 
Trung tâm đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc bố trí địa điểm tập luyện phục vụ Lễ Khai mạc; hoàn thành triển khai công tác trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan tại các địa điểm đăng cai tổ chức thi đấu…
 
 
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh niềm tự hào của Thủ đô khi là một trong những địa phương đăng cai tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Theo ông Chu Ngọc Anh, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố đã dành sự quan tâm rất cao cho SEA Games 31, như Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, động viên và tháo gỡ khó khăn để làm sao các huấn luyện viên, vận động viên có điều kiện thi đấu tốt nhất.
 
 
Cũng theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, với việc chiếm gần 30% quân số Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, lực lượng vận động viên Hà Nội cần thể hiện tinh thần thi đấu "fair play", tự tin, nỗ lực giành kết quả cao nhất, đồng thời quảng bá hình ảnh, văn hóa đất nước, Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè các quốc gia Đông Nam Á.
 
 
Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các huấn luyện viên, vận động viên Đội tuyển Bi sắt và Đội tuyển Kiếm quốc tế bày tỏ quyết tâm thi đấu với tinh thần cao nhất để mang vinh quang về cho đất nước, đồng thời để lại hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.
 
 
Các nhà thi đấu đã sẵn sàng 
 
Cũng trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và việc tổ chức thi đấu môn Pencak Silat tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm; môn Wushu tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy.
 
 
Đại diện lãnh đạo các quận cho biết, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đã hoàn thiện, xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông… sẵn sàng đưa vào phục vụ các môn thi đấu theo yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31. 
 
 
Các quận cũng chức phát động thi đua, các hoạt động thông tin tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai thực hiện tạo không khí phấn khởi trong nhân dân thiết thực chào mừng SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn.
 
 
Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, Chủ tịch Thành phố nhấn mạnh, Hà Nội tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị các cấp tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ được phân công phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội và tổ chức thành công Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc.
 
 
Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các quận, huyện của Hà Nội khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, sẵn sàng đón tiếp các đoàn thể thao đến luyện tập và thi đấu. Tổ chức hoàn thành công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan, trong đó chú ý tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội - Việt Nam nhân sự kiện SEA Games 31, tăng cường quảng bá các điểm đến văn hóa, du lịch của Hà Nội; tuyên truyền quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Hà Nội và các nước ASEAN…
 
 
Các quận, huyện cũng triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn; xây dựng, thực hiện các kịch bản, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tổ chức SEA Games 31 tại địa bàn.
 
 
Ông Chu Ngọc Anh cũng giao nhiệm vụ các quận, huyện, thị xã tổ chức ra quân, tổng vệ sinh môi trường, trang trí, tuyên truyền về SEA Games 31 và hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh lịch – văn minh; bảo đảm trật tự văn minh đô thị, tổ chức phân luồng giao thông trên địa bàn trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.
Nguồn: thanglong.chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá