Thứ ba, 28/06/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Khai trương Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế SEA Games 31
16:52 - 11/05/2022
Ngày 9/5, Trung tâm báo chí chính (MPC) và Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) phục vụ SEA Games 31 đã được khai trương tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
Tham dự buổi lễ có: Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31; ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng tiểu ban Thông tin - Truyền thông SEA Games 31; ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Giám đốc Trung tâm báo chí SEA Games 31; ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31... cùng tđại diện các tiểu ban, ban tổ chức TP. Hà Nội, phóng viên trong nước và quốc tế.
 
 
Được ví như "trái tim" trong công tác truyền thông của đại hội thể thao, Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế SEA Games 31 đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (tầng 3 cánh đông, tây của tòa nhà Trung tâm Hội nghị quốc gia) với diện tích 2.000 m2.
 
Phòng điều khiển thuộc Trung tâm Truyền hình - Ảnh: VGP/Tâm Anh

 
Trung tâm có đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin, bài của phóng viên trong nước và quốc tế. Trong đó, bố trí 40 bàn với 40 máy tính laptop kết nối internet, hệ thống tai nghe phiên dịch 6 kênh. Bên cạnh đó, còn có hệ thống 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn xung quanh truyền hình trực tiếp các môn thi đấu, các nút mạng internet tốc độ cao kết nối máy tính của phóng viên, hệ thống phát sóng wifi, 5G cũng được triển khai đồng bộ.
 
 
Theo Ban tổ chức SEA Games 31, Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế có khả năng phục vụ khoảng 600 phóng viên trong và nước ngoài làm việc cùng lúc. Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế còn bố trí dự phòng phòng chờ, khu sinh hoạt chung bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc cho phóng viên.

 
Trung tâm truyền hình quốc tế là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình trong khuôn khổ SEA Games 31 do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế, chia thành các gian booth truyền hình nhỏ, mỗi gian có diện tích khoảng 55 m2, là khu vực làm việc của các hãng truyền hình.
 
 
Khu vực giải lao, nghỉ giữa giờ, phòng ăn cho phóng viên báo chí được bố trí độc lập, có lối vào/ra riêng biệt theo yêu cầu bảo đảm an ninh an toàn. Lực lượng nhân viên và kỹ thuật viên hướng dẫn có mặt 24/24h tại quầy tiếp nhận và hỗ trợ thông tin kịp thời cho các phóng viên báo chí khi có yêu cầu.
 
 
Cũng trong chiều ngày 9/5, ngay sau Lễ khai trương Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình quốc tế, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã diễn ra Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ 2.
 
 
Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin về chương trình Lễ khai mạc SEA Games 31 cũng như công tác du lịch với SEA Games 31; chia sẻ các tính năng mới của Google; giới thiệu về SEA Games xanh; giới thiệu về SEA Games không khói thuốc; xem trailer về Sao la - Mascot SEA Games...
 
 
Chia sẻ về công tác thông tin truyền thông tại SEA Games lần này, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, công tác truyền thông đang được Tiểu ban Truyền thông lên kế hoạch và triển khai với quyết tâm đáp ứng nhu cầu của công tác truyền thông một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế. 
 
 
"Hy vọng phóng viên quốc tế khi đến với Việt Nam trong dịp SEA Games này sẽ cảm nhận được sự thân thiện, nồng ấm và những tiện nghi cần thiết để có thể tác nghiệp tại sự kiện. Hãy cùng nhau hợp tác để những hình ảnh tốt đẹp nhất về SEA Games 31 được truyền tải tới đông đảo người hâm mộ thể thao không chỉ riêng các nước Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới", Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn.
Tâm Anh
Nguồn: baochinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá