Thứ năm, 26/11/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
NÓNG: Asian Cup thay đổi thể thức, Việt Nam rộng cửa đi tiếp?
08:51 - 18/12/2018
Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4 năm trước, cánh cửa đi tiếp của đội tuyển Việt Nam đang rộng mở hơn bao giờ hết.

Tại Asian Cup 2019, Việt Nam nằm cùng bảng với những đội tuyển cực mạnh bao gồm Iran, Iraq và Yemen. Chính vì thế, nhiều người đã lo ngại về cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam dù chúng ta đã có những bước trưởng thành vượt bậc trong gần 1 năm qua.

ĐT Việt Nam sáng cửa giành vé knock-out Asian Cup 2019


Tuy nhiên, với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu cách đây 4 năm, một lần nữa người hâm mộ Việt Nam lại có quyền hy vọng về một chiến tích mới dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo.
 

Được biết, tại Asian Cup gần nhất năm 2016, VCK chỉ có 16 đội tham dự và chia ra làm 4 bảng đấu. Những đội xếp nhất nhì mỗi bảng sẽ góp mặt ở tứ kết và thi đấu theo thể thức knock-out để tìm ra nhà vô địch.
 

Tuy nhiên, ở giải đấu sắp tới, số đội tham dự đã tăng lên thành 24. Điều này buộc BTC giải đấu phải thay đổi thể thức và điều này vô tình có lợi dành cho chúng ta.

Cụ thể, 24 đội tuyển sẽ chia ra làm 6 bảng đấu thay vì 4 như trước. Các đội xếp nhất, nhì mỗi bảng sẽ được vào thẳng vòng trong. Bên cạnh đó, 4 đội đứng ở vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ theo chân 12 đội trên bước vào vòng 1/8 và tiếp tục thi đấu theo thể thức knock-out để tìm ra nhà vô địch.
 

Với thể thức mới này, cơ hội để ĐT Việt Nam tiến vào vòng trong là rất sáng sủa khi mà chúng ta vẫn có thể đi tiếp nếu có được thành tích khả quan ở vòng bảng. Tuy nhiên, chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo còn muốn nhiều hơn thế.
 

Được biết, ĐT Việt Nam sẽ bước vào hành trình chinh phục Asian Cup 2019 với trận ra quân gặp tuyển Iraq vào ngày 8.1.2019. Sau đó 4 ngày, chúng ta sẽ chạm trán với Iran trước khi khép lại vòng bảng với cuộc đối đầu với Yemen vào ngày 16.1.2019.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá