Chủ nhật, 11/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hạ UAE, ĐT Việt Nam thăng tiến kỷ lục trên BXH FIFA
09:19 - 15/11/2019
Chiến thắng trước UAE đã giúp ĐT Việt Nam thăng tiến lịch sử trên BXH FIFA, khi đứng ở hạng 94 thế giới và 14 châu Á. Đây là thứ hạng cao nhất của ĐT Việt Nam trên BXH FIFA trong 20 năm qua. Trước đó chúng ta đã từng đứng ở vị trí thứ 84 vào năm 1998.

Trước một UAE được đánh giá cao hơn, các học trò của HLV Park Hang-seo đã có một trận đấu trên cả tuyệt vời để đánh bại đối thủ và giành 3 điểm hoàn toàn xứng đáng.
 

Công bằng mà nói, UAE đã có thế trận tốt trước Việt Nam cho đến khi họ bị mất người sau chiếc thẻ đỏ của Khalifa Al Hammadi. Kể từ đây, thế trận trên sân đã hoàn toàn thuộc về các chàng trai áo đỏ và thậm chí nếu may mắn hơn, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu với nhiều hơn 1 bàn thắng.

ĐT Việt Nam sẽ vươn lên hạng 94 thế giới vào tuần tới

3 điểm giành được trong trận đấu này không chỉ giúp ĐT Việt Nam vươn lên vị trí số 1 của bảng G mà nó còn giúp cho chúng ta được cộng kha khá điểm trên BXH FIFA.
 

Cụ thể, với chiến thắng trước UAE - đối thủ hiện đang xếp thứ 67 thế giới và hơn chúng ta 30 bậc, ​ĐT Việt Nam đã được cộng tới 15,05 điểm, qua đó tăng 3 bậc từ 97 lên hạng 94 thế giới. Và nhiều khả năng có thể lên vị trí thứ 92 nếu như Đảo Síp thua Scotland vào cuối tuần này. 94 là thứ hạng cao nhất của ĐT Việt Nam trên BXH FIFA trong 20 năm qua. Trước đó chúng ta đã từng đứng ở vị trí thứ 84 vào năm 1998.
 

Trong khi đó, với Thái Lan, việc để thua Malaysia đã khiến cho đội bóng xứ chùa Vàng bị trừ 16,67 điểm, qua đó tụt tới 5 bậc trên BXH, từ 109 xuống 114 thế giới.
 

Vào ngày 19/11 tới đây, chúng ta sẽ đối đầu với Thái Lan trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để thầy Park và các học trò "cắt đuôi" đối thủ, đồng thời khẳng định giá trị cũng như sức mạnh của một nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá