Thứ ba, 05/07/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Đắk Nông tổ chức trên 13.400 buổi tuyên truyền, phổ biến, quán triệt pháp luật
15:11 - 17/03/2021
(Cổng ĐT HND)- Xác định việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng hàng đầu để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với hội viên, nông dân. 
 
 


Do đó, Hội Nông dân các cấp tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức được trên 13.400 buổi tuyên truyền, phổ biến, quán triệt văn bản pháp luật cho hơn 827.000 lượt người tham dự.


Nội dung tuyên truyền chủ yếu về các văn bản pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân như Hiến pháp năm 2013, các luật Phòng chống tham nhũng, Khiếu nại tố cáo, Hòa giải cơ sở... 


Hội viên, nông dân tìm hiểu pháp luật

Toàn tỉnh xây dựng được 791 tổ hòa giải, với 4.748 thành viên. Trong 5 năm qua (2015-2020) các tổ hòa giải đã hòa giải thành công hơn 4.400 vụ việc tại địa phương, đạt 80% trong tổng số vụ tiếp cận xử lý.


Bên cạnh đó công tác xây dựng các CLB Nông dân với pháp luật cũng được chú trọng.  Toàn tỉnh xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả 5 Câu lạc bộ nông dân với pháp luật và nhiều câu lạc bộ nông dân không vi phạm pháp luật, không sinh con thứ 3…


Ngoài ra, các cấp Hội cũng tích cực ổ chức các đợt kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

 
Thời gian tới, các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, duy trì và nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của nông dân.
 
 

Yến Phương
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá