Chủ nhật, 04/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hải Phòng: Lan tỏa hiệu quả các mô hình điểm
14:39 - 13/04/2021
(Cổng ĐT HND)- Năm năm qua, các cấp Hội Nông Dân thành phố Hải Phòng đã tích cực tổ chức, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân học tập, nâng cao kiến thức pháp luật.
Trong thời qua, các cấp Hội đã tiến hành kiểm tra 1.115 cuộc (cấp thành phố: 10 cuộc, cấp huyện, quận: 180 cuộc, cấp cơ sở: 925 cuộc). Qua kiểm tra, đã kịp thời nắm bắt, phát hiện và chỉ đạo, hướng dẫn, giải quyết những vướng mắc, hạn chế, lúng túng của cấp Hội, đã phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều mô hình hay để tuyên truyền, nhân rộng. Một số đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát như huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Lão; quận Kiến An…


Các cuộc họp ở cơ sở nhằm tạo nên sự dồng thuận cao trong sinh hoạt ở nông thôn

Điển hình như qua kiểm tra cho thấy việc nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cơ sở Hội thuộc thực hiện nghiêm túc, có kết quả và đạt hiệu quả rõ rệt. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, hội viên nông dân, tạo đồng thuận và lan tỏa trong xã hội.


Nhiều mô hình, điển hình“Dân vận khéo” từ cơ sở gắn với tiêu chí “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, được thực hiện gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Toàn tỉnh có tổng số có 498 mô hình điểm về các phong trào ở các huyện, quận hoạt động có hiệu quả. Điển hình như mô hình “5 không” về An ninh trật tự tại vùng họ giáo xã Cộng Hiền (Vĩnh Bảo); mô hình “Hội Nông dân huyện Vĩnh Bảo tham gia phòng chống tội phạm”; mô hình “Hội Nông dân tham gia giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng” của Hội Nông dân thôn Đa Ngư, xã Tân Trào (Kiến Thụy); mô hình “Làng an toàn”, “Tiếng kẻng an ninh, cây gậy an toàn”, “Dòng họ Phạm toàn xã bình yên” xã Kiến Thiết (Tiên Lãng…


Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên.


Quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện tốt hơn, nhiều kiến nghị được giải quyết kịp thời, tạo sự tin tưởng của cán bộ, hội viên nông dân.


Trong quá trình triển khai thực hiện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị của Hội, của từng địa phương, đơn vị; qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được các cấp Hội và chính quyền địa phương khen thưởng.
 

Hạnh Hòa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá