Thứ năm, 28/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Kiến Thụy, Hải Phòng: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
14:43 - 13/06/2018
(Cổng ĐT HND)- Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Kiến Thụy cùng với Hội Nông dân xã Đại Hợp vừa tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.
Nông dân Kiến Thụy, Hải Phòng nghe phổ biến chính sách, pháp luật


Tại hội nghị, giảng viên của Sở Tư pháp thành phố trực tiếp truyền thông đến đại biểu những thông tin về chính sách pháp luật, về an toàn thực phẩm và hòa giải ở cơ sở. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên nông dân địa phương nắm, hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật đối với 2 lĩnh vực trên.


Đây là những nội dụng trọng tâm trong thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ về phối hợp giữa các bộ, ngành, UBND các cấp với Hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.


Qua buổi truyền thông giúp các cấp Hội hình thành mạng lưới cộng tác viên tuyên truyền pháp luật tại cơ sở có tâm huyết với phong trào trở thành những tuyên truyền viên tích cực đến các hộ trồng rau, sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; có thêm kinh nghiệm, kỹ năng tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần hạn chế mâu thuẫn phát sinh, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.


Trong 2 năm qua, nhằm phối hợp thực hiện việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại 3 xã: Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá. Hội ND huyện đã phối hợp cùng đoàn kiểm tra của Ủy ban Nhân dân huyện kiểm tra, giám sát 50 cuộc về an toàn thực phẩm.


Với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, Hội đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền thường xuyên chủ động nắm tình hình triển khai Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn; theo dõi việc chỉ đạo, hướng dẫn của các ngành chức năng, phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế và đề xuất với chính quyền cùng cấp có biện pháp chỉ đạo, giải quyết kịp thời đạt hiệu quả; góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của bộ máy Nhà nước ở địa phương.

Ngọc Tú
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá