Thứ ba, 04/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Nam: Có 5.213 báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên các cấp
17:29 - 21/06/2019
(Cổng ĐT HND)- Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải tại cơ sở, ngoài công tác tuyên truyền, tập huấn kỹ năng cho cán bộ làm công tác hòa giải, Hội ND tỉnh còn tổ chức đi cơ sở tham gia sinh hoạt với hội viên, nông dân, qua đó nắm tình hình cơ sở, kịp thời giải quyết các bức xúc của hộiv iên, nông dân.
Hội Nông dân xã Tam Hoà, Núi Thành, Quảng Nam nâng cao vai trò trong công tác phòng chống bạo lực gia đình

Đến nay, Hội ND tỉnh có 5.213 báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên các cấp. Đối với cấp tỉnh, có 07 đồng chí trong Ban Thường vụ là báo cáo viên, trong đó có 1 báo cáo viên Tỉnh ủy.


Đối với cấp huyện, thị, thành, mỗi đơn vị có từ 2-3 đồng chí là báo cáo viên pháp luật. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội ND huyện kiêm Trưởng ban Kiểm tra, tham mưu cho Ban Thường vụ chỉ đạo cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Hiện toàn tỉnh có 52 báo cáo viên.


Đối với cấp cơ sở, đồng chí Chủ tịch Hội là báo cáo viên pháp luật, hòa giải viên, các đồng chí chi Hội trưởng và mời một số hội viên nòng cốt có uy tín, năng lực, am hiểu pháp luật tham gia làm báo cáo viên, hòa giải viên. Hiện có 5.154 báo cáo viên cơ sở.


Các cấp Hội trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng, phổ biến tuyên truyền Luật Hòa giải ở cơ sở, kiện toàn củng cố các Tổ hòa giải. Đến nay đã có 469 Tổ hòa giải đã giải quyết được 531 vụ việc, hòa giải thành 497 vụ việc, đạt tỷ lệ 93,6%, hòa giải không thành 34 vụ việc, chiếm 6,4%.


Hội ND tỉnh đã biên soạn, cấp trên 3.000 bản tin nông dân có nội dung pháp luật đến các chi Hội; tổ chức 4 lớp tập huấn về nghiệp vụ tuyên truyền, tư vấn pháp luật, Luật hòa giải ở cơ sở tại 4 huyện: Thăng Bình, Nông Sơn, Tiên Phước, thị xã Điện Bàn cho 300 cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội.


Bên cạnh đó, Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội ND tỉnh đã hướng dẫn, giải đáp, tư vấn kiến thức pháp luật, thực hiện vụ việc pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của hội viên, nông dân trong tỉnh. Trong 5 năm qua, Trung tâm cũng trực tiếp tư vấn 50 trường hợp thuộc các lĩnh vực hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai, hợp đồng lao động cho hội viên, nông dân.

 
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã có nhiều đổi mới bằng nhiều hình htức đa dạng, phong phú, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn dân cư.


Các cấp Hội đã chủ động phối hợp với ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật tới hội viên, nông dân, góp phần  nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành luật của hôi viên, nông dân.

Cao Toàn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.830
57.980
Vàng nhẫn
54.100
55.050
Vàng nhẫn
54.100
55.150
Tỷ giá