Thứ hai, 12/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hậu Giang: Tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho 2.492 lượt hội viên, nông dân
17:24 - 25/08/2020
(Cổng ĐT HND)- Sáu tháng đầu năm, Hội ND tỉnh đã kiểm tra 35 lượt Hội ND cấp huyện, 57 lượt cơ sở, 10 lượt chi Hội. Qua kiểm tra đã nhắc nhở các đơn vị thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên.
Nhiều chi, tổ Hội Nông dân chú trọng nâng cao kiến thức phục vụ phát triển sản xuất và đời sống

Thực hiện Kế hoạch giám sát và phản biện năm 2020, Ủy ban Kiểm tra Hội ND tỉnh đã tham mưu cho Ban Thường vụ Hội ND tỉnh xây dựng và triển khai Kế hoạch giám sát chuyên đề Kết quả thực hiện Kế hoạch sử dụng đất 03 năm 2017-2019 và Kế hoạch sử dụng đất đối với 03 đơn vị: UBND huyện Châu Thành, UBND thành phố Ngã Bảy và UBND thành phố Vị Thanh.


Hội ND tỉnh đã tham gia đóng góp ý kiến vào 13 văn bản của Trung ương, tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành; dự thảo Kế hoạch của tỉnh ủy; Kế hoạch của UBND tỉnh…


Thực hiện Quyết định 218 của Bộ Chính trị, Hội ND tỉnh đã triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nông dân năm 2020; đã tổ chức 4 cuộc tiếp xúc đối thoại về việc đối thoại với những hộ dân bị ảnh hưởng dự án Nhà máy xi măng Cần Thơ; đối thoại lấy ý kiến của hội viên, nông dân về lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh, đối thoại với hộ nghèo nông thôn có 369 hội viên, nông dân tham dự.


Trong đó cấp tỉnh 01cuộc, huyện Châu Thành 02 cuộc, huyện Long Mỹ 01 cuộc. Hội đã tiếp nhận 50 lượt ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của nông dân, đồng thời có 1.250 lượt ý kiến thăm dò bằng phiếu được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, giải đáp trực tiếp tại các cuộc đối thoại.


Song song với đó, các cấp Hội phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên, nông dân; tích cực tham gia giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến nông dân.


Đồng thời phối hợp, tiếp nhận, giải quyết 77 đơn thư khiếu nại, tố cáo của hội viên, nông dân; tham gia hòa giải 94 vụ, trong đó hòa giải thành 80 vụ, chuyển cấp có thẩm quyền xử lý 14 vụ; phối hợp tổ chức, tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho 2.492 lượt người, trợ giúp pháp lý cho 739 lượt người.


Có thể khẳng định, sáu tháng đầu năm 2020, công tác kiểm tra, giám sát tương đối tốt đã góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Qua kiểm tra, kịp thời uốn nắn những hạn chế, yếu kém để các cấp Hội chỉnh sửa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Minh Vân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá