Chủ nhật, 11/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Nông dân Long Hồ thuê "máy bay" phun thuốc, bón phân cho ruộng lúa
10:22 - 09/06/2021
Phòng Nông nghiệp- PTNT Long Hồ vừa kết hợp với Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Hậu Thành (xã Long An- Long Hồ - Vĩnh Long) tổ chức trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và bón phân cho ruộng lúa tại xã Long An, với sự có mặt của hàng chục nông dân, xã viên của HTX.
Nông dân tận mắt chứng kiến máy bay phun thuốc BVTV và bón phânBà Nguyễn Thị Minh Yến- Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX Nông nghiệp Hậu Thành- phấn khởi cho biết, hiện HTX có tổng diện tích khoảng gần 7ha, thời điểm này thuê nhân công rất khó khăn nên việc dùng máy bay phun thuốc BVTV và bón phân cho lúa sẽ giảm được công lao động, tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Với “máy bay” phun thuốc, chỉ mất khoảng 7 phút cho 1ha, tiết kiệm được 20- 30% lượng thuốc BVTV và phân bón. “Hiện chi phí phun mỗi công (1.000m2) là 20.000đ, rẻ hơn với công lao động hiện nay (25.000 đ/công).

Như vậy nếu đưa được máy bay phun thuốc BVTV và bón phân vào sử dụng trên ruộng lúa thì việc trồng lúa nước của người dân ĐBSCL từ việc xuống giống, bón phân, phun thuốc, thu hoạch đều do máy móc đảm nhận, giúp kéo giảm giá thành sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá