Thứ tư, 20/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đứng trên ruộng củ cải càng già càng xấu, anh nông dân tỉnh Bình Thuận bỗng thở phào khi có người xuống nhổ giúp
14:24 - 22/07/2021
Trong lúc tiếc công, tiếc của thì anh lại nhận được đề nghị kết nối của các đoàn thiện nguyện muốn đến tận nơi tự huy động công hỗ trợ thu hoạch củ cải, đóng bao chở miễn phí vào các địa phương đang bị phong tỏa do dịch bệnh...
Đoàn thiện nguyện đang thu hoạch của cải ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận để cung cấp cho các khu cách ly, phong tỏa...


Khu rẫy Gộp tại Cát bay xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) vào mùa thu hoạch các loại nông sản. 

Bên cạnh đậu phộng, hành đang có giá tạm ổn thì gần chục ha củ cải trắng to tròn, căng mọng phải chấp nhận phơi rẫy, chờ phây đất vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến hoạt động vận tải, giao thương khó khăn nên thương lái không thu mua nhiều. 

Trong khi củ cải đủ ngày khoảng 45 ngày tuổi cần được thu hoạch sớm nếu chậm thì sẽ già xốp hoặc úng hư bởi những ngày qua thời tiết tại khu vực có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

 Đầu tư khoảng 30 triệu đồng vào 6 sào đất trồng cải củ vụ mùa này, gia đình anh Nguyễn Sự coi như mất trắng. Thời điểm này những năm trước, trung bình 1 sào gia đình anh cũng thu lời 10 triệu đồng nếu giá củ cải tầm 3.000 - 4.000 đồng/kg. 

Trong lúc tiếc công, tiếc của thì anh lại nhận được đề nghị kết nối của các đoàn thiện nguyện muốn đến tận nơi tự huy động công hỗ trợ thu hoạch củ cải, đóng bao chở miễn phí vào các địa phương đang bị phong tỏa do dịch bệnh để hỗ trợ người dân hoặc các khu bếp từ thiện, khu bếp nấu phục vụ cho các khu cách ly tập trung trong và ngoài tỉnh.
 Thế là vợ chồng anh đồng ý ngay lập tức, mấy ngày qua gia đình anh cùng nhiều bà con nông dân khác trồng củ cải trong vùng đã cùng các đoàn thiện nguyện với sự giúp sức của đoàn thanh niên, hội phụ nữ và nhiều người dân địa phương tự nguyện đi nhổ không công, thu hoạch được hơn 10 tấn củ cải chuyển đến các nơi cần.

 Không những có củ cải, các đoàn thiện nguyện đến huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) còn được nhiều chủ vườn thanh long, rẫy dưa hấu, táo, chanh, rau củ quả… ủng hộ rất nhiều loại nông sản.

 Trong thời điểm hết sức khó khăn này, nông dân hay phần lớn người dân đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh, song với tinh thần tương thân tương ái mỗi người góp một chút sức, chút của cùng nhau san sẻ mong cả nước sớm vượt qua đại dịch. 

Giữa cái nắng chói chang và gió khô người của huyện Tuy Phong, tình người trên những rẫy cải, chuyến xe thiện nguyện này thật ấm áp và nghĩa tình biết bao.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá