Thứ tư, 17/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Thứ trái cây đặc sản của Bắc Giang, Hải Dương đắt hàng ở Úc, giá 500.000 đồng/kg vẫn bán vèo vèo
16:39 - 30/06/2022
Vải thiều Việt Nam đang được ưa chuộng tại Úc, giá bán lên tới hơn 500.000 đồng/kg vẫn đắt hàng.
Vải thiều tươi đi máy bay được bày bán và bảo quản cẩn thận trong tủ mát tại thành phố Melbourne (Úc). Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia.Sau các hoạt động xúc tiến, cam kết của Thương vụ Việt Nam tại Australia trong việc quảng bá, vải thiều Việt Nam đang cấp tập đến Úc với chất lượng cao, được kiểm tra thông quan theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc.

Cụ thể, tại Melbourne, vải thiều đang liên tục đưa ra thị trường bằng máy bay để đảm bảo chất lương. Nổi bất là các nhãn hiệu Ưu Đàm, BatoAusale. Hiện, vải thiều đang được bán với giá 32-35 AUD/kg (khoảng 524.000-573.000 đồng/kg) tùy theo mua lẻ hay mua cả hộp 5 kg.

Năm nay, có nhiều nhà nhập khẩu tham gia hơn. Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng đang làm việc tiếp với một số nhà nhập khẩu lớn khác cho đến hết mùa vải.

Trong khi đó, tại Perth, hàng chục tấn vải u hồng (với tên thương mại tại Úc là Golden lychees do Thương vụ đặt) đã được bán từ 2 tuần nay do Công ty 4wayfreshs phối hợp với Công ty Rồng Đỏ phân phối. 

Do đặc tính phù hợp với đường biển, vải u hồng hiện đã trở thành mặt hàng quen thuộc tại Perth và Adelaide, đặc biệt sau chương trình đấu giá từ thiện giúp trẻ em vùng trồng vải năm 2021 tại siêu thị MCQ, thành phố Perth, bang Tây Australia.

Thương vụ chủ trương hỗ trợ đưa nông sản chất lượng cao vào Úc với giá thành tương xứng. Để thực hiện việc này, bên cạnh xây dựng thương hiệu quốc gia, việc hỗ trợ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là "đòn bẩy" gắn trách nhiệm nhà phân phối với chất lượng sản phẩm. 

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá