Thứ hai, 25/06/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
Khánh Hòa: Gia đình nông dân tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo
16:02 - 29/12/2016
(Cổng ĐT HND) - Những năm qua, hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân, gia đình trên địa bàn phường Cam Lợi đã thường xuyên thực hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến máu tình nguyện để mang đến cơ hội sống cho những bệnh nhân đang phải cấp cứu ở các Bệnh viện. Gia đình chị Võ Thị Tiếp ở chi Hội Nông dân Lợi Hải, phường Cam Lợi- thành phố Cam Ranh là một trong những hộ nông dân điển hình tiêu biểu.
Chị Võ Thị Tiếp được tặng nhiều bằng khen trong phong trào hiến máu tình nguyện


Trò chuyện cùng chị Tiếp trong những lần gặp gỡ tại các buổi sinh hoạt chi Hội, tôi nhận thấy ở chị nét chất phác và khiêm tốn khi kể về những lần hiến máu tình nguyện của mình. Hơn 10 năm, chị đã giáo dục vận động con cái trong gia đình nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện để cùng đăng ký tham gia.

 
Chị chia sẻ: “Hàng năm, mỗi lần phong trào hiến máu được phát động, tôi đều vận động các con tham gia, hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ngược lại còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh ra máu mới; đồng thời hiến máu là một cách để kiểm tra sức khỏe khi được xét nghiệm máu miễn phí”.

 
Gia đình chị gồm 07 thành viên, đều đã tham gia hiến máu, người nhiều nhất là 40 lần, người ít nhất cũng được 05 lần. Con gái đầu của chị là Nguyễn Thị Hồng Châu, lần đầu tham gia hiến máu rất lo sợ vì nghĩ rằng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe; nhưng bằng minh chứng của mẹ đã giúp cháu tự tin, tham gia một cách hăng hái, tích cực.

 
Nhờ tấm lòng nhân ái và thực hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp, gia đình chị Tiếp đã trở thành gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu của phường Cam Lợi nói riêng và thành phố Cam Ranh nói chung. Gia đình chị còn vinh dự được Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Khánh Hòa tôn vinh, ghi nhận vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho Cuộc vận động hiến máu tình nguyện; chị và các thành viên trong gia đình được Hội Chữ thập đỏ cấp tỉnh và thành phố tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen.

 

Trần Duy Mỹ- UBND phường Cam Lợi- Tp. Cam Ranh- Khánh Hòa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.740
36.910
Vàng nhẫn
35.630
36.030
Vàng nhẫn
35.630
36.130
Tỷ giá
EUR
26771.42
GBP
30463.87
USD
22920

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT