Thứ sáu, 25/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
"Dàn người mẫu" nho kiểng độc lạ chưng Tết 2019 đã sẵn sàng
08:28 - 16/01/2019
Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều nông dân Ninh Thuận đã không ngần ngại đầu tư hàng trăm triệu đồng để trồng nho kiểng với màu sắc và hình dáng bắt mắt chuẩn bị tung ra thị trường hoa và cây cảnh chưng Tết năm nay.
Hàng ngàn chậu nho kiểng độc đáo Ninh Thuận chuẩn bị cung cấp ra thị trường.


Vào những ngày này, những hộ trồng nho kiểng Ninh Thuận bộn bề với công việc chăm sóc, tạo dáng, cũng như trang trí cho chậu nho của mình để phục vụ người dân chơi Tết.

 

Theo các hộ trồng nho kiểng, do ảnh hưởng của thời tiết nên số lượng nho tung ra thị trường giảm hơn và giá cả xuất bán cao hơn trên 15% so với mọi năm.

 

Anh Nguyễn Vui (Bình Qúy, thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận) cho biết: “Dịp Tết Nguyên đán này dự kiến gia đình tôi sẽ đưa ra thị trường khoảng trên 4.100 chậu nho kiểng các loại. Giá bán dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/chậu mini và từ 0,5 – 2 triệu đồng/chậu loại lớn. Hiện tại, thị trường của tôi cung cấp chủ yếu tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội”.

Theo anh Vui, năm nay gia đình anh đã mạnh dạn đầu tư các loại chậu, với nhiều mẫu mã đa dạng, rất phù hợp cho từng gia đình. Anh Vui cho rằng, cây nho kiểng với vẻ mới lạ, độc đáo thật sự chinh phục những người tiêu dùng từ Bắc vào Nam.

 

Tương tự, trang trại nho Sáu Lang (TP.Phan Rang – Tháp Chàm) cũng đang tất bật với công việc chăm sóc, dự kiến trang trại này cũng cung cấp khoảng 10.000 chậu nho kiểng cho người tiêu dùng vào dịp Tết này.

 

Qua tìm hiểu, Ninh Thuận là địa phương nổi tiếng trong cả nước nhờ nghề trồng nho, với diện tích trên 2.000ha. Những năm gần đây, các nông dân Ninh Thuận đã đột phá bằng cách làm nho kiểng, đây là hướng đi mới cho thu nhập cao. Những người chơi nho kiểng cho rằng, nho kiểng mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tượng trưng cho sự sum họp, quấn quýt và mang lại tài lộc cho gia chủ nhân dịp năm mới.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.150
55.650
Vàng nhẫn
52.900
53.500
Vàng nhẫn
52.900
53.600
Tỷ giá