Thứ hai, 01/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Sau Tết ruốc biển bất ngờ xuất hiện dày đặc, ngư dân thu tiền triệu
10:13 - 13/02/2019
 Sau Tết, ngư dân miền Trung đang có niềm vui lớn khi ruốc xuất hiện dày đặc trên biển, đem lại thu nhập cao, lên đến hàng triệu đồng mỗi ngày.
Ruốc biển năm nay vừa to, bán lại được giá


Theo ngư dân Khánh Hòa, ruốc biển xuất hiện từ trước Tết Nguyên đán 2019. Tuy nhiên, kể từ sau Tết, số lượng ruốc nhiều hơn, trung bình kiếm cả tạ ruốc biển/chuyến.

 

 

Các thương lái tại khu vực phường Vĩnh Trường và xã Phước Đồng (Nha Trang, Khánh Hòa) cho hay, các năm trước, ruốc biển thường có vào tháng 8 – 10 âm lịch, thế nhưng năm nay đến muộn hơn so với mọi năm. Với giá bán dao động từ 15.000 – 30.000 đồng/kg, ngư dân thu về tiền triệu mỗi ngày/mỗi người.

 

Bà Lê Thị Liên (một thương lái xã Phước Đồng, Nha Trang) cho biết: “Từ ngày mùng 4 Tết đến nay, ngày nào tôi cũng thu mua từ 2 - 5 tạ, thậm chí có ngày 6 tạ ruốc biển. Để kịp cho chuyến hàng xuất khẩu, gia đình tôi phải thuê thêm 3 lao động nữa để mang ra phơi, vận chuyển hàng. So với năm ngoái, con ruốc năm nay to hơn, chất lượng cũng ngon hơn”.

 

Chủ bè Trương Kiên (Phước Đồng, TP.Nha Trang) cho hay, năm nay ruốc khá nhiều và gặp thời tiết thuận lợi nên bội thu. Trung bình bè của anh thu hoạch từ 150 – 300kg ruốc biển, với giá bán bình quân 16.000 đồng/kg, gia đình cho thu nhập trên 3 triệu đồng/ngày.

 

Anh Kiên nói, nghề đi bắt ruốc biển ít tốn chi phí, chỉ cần chịu khó và đánh bắt đúng thời điểm thì sẽ thu tiền triệu. Không riêng gì bè của anh Kiên mà nhiều thuyền, bè khác cũng có niềm vui tương tự.

 

Qua tìm hiểu, nghề làm ruốc biển của ngư dân thường đi từ 2- 3h sáng và sau đó sẽ quay về bờ để xuất bán cho thương lái. Các thương lái chờ sẵn trên bãi biển để mua ngay được ruốc tươi sống. Mua xong, họ lại đem về xử lý chế biến làm mắm tôm hoặc phơi khô để bán kiếm lời.

Tại khu vực gần cảng Hòn Rớ (Phước Đồng) người dân tranh thủ thời tiết đẹp để phơi ruốc và kéo dài hàng trăm mét. Với nghề đánh bắt hải sản đầu năm thuận lợi sẽ giúp người dân có thêm niềm tin và vững chắc để bám biển.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá