Thứ ba, 05/07/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Nuôi con đẻ sòn sòn ở khe ruộng, trứng trắng toát, lãi quan viên
10:17 - 07/05/2019
Từ nuôi con ốc nhồi, anh Đào Quốc Hoạch, thôn Khu Chợ (xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) "bỏ túi" vài trăm triệu mỗi năm.
Từ nuôi ốc nhồi, anh Hoạch có cuộc sống khấm khá.


Mỗi con ốc nhồi 1 năm đẻ 4 đến 5 lần. Mỗi buồng trứng nở ra hơn trăm con. Mỗi con ốc bán được 350đ. Như vậy một năm một con ốc rồi mang lại cả trăm nghìn đồng.

Anh Đào Quốc Hoạch ở thôn Khu Chợ, xã Thuần Mang đã nuôi ốc nhồi từ mấy năm nay. Nhà anh ở một khe núi. Quanh nhà anh ao nọ nối ao kia. Nó là nơi để anh Hoạch nhân giống ốc. Năm nay mưa sớm, đám ốc đẻ sòn sòn, anh Hoạch vui lắm.

 

Trứng ốc bám trắng toát quanh ao. Anh Hoạch thu lượm chúng lại để riêng một khu. Sau dăm bữa nửa tháng là đám ốc con nở. Anh nuôi thêm đôi tuần là bán được ốc nhồi giống. "Khách đặt tôi 15 vạn con ốc nhồi giống, đến giờ tôi mới giao cho họ được 10 vạn ốc con. Cứ đà này, chẳng mấy chốc tôi có đủ ốc nhồi giống giao cho họ" - anh Hoạch cho biết.

 

Đám ốc nhồi siêu đẻ. Chúng bò lên bờ đẻ. Sau vài hôm chúng đã "hú hí" với nhau. Đám này ăn cỏ, lá cây, sống dưới ao lại siêu đẻ. Mỗi năm chúng đẻ 4 đến 5 lần. Nuôi ốc nhồi nhàn nhã, mang lại cho lợi nhuận cao. Với mấy nghìn con ốc nhồi bố mẹ, cuối năm anh Hoạch thu đôi trăm triệu tđồng rong tầm tay.

 

 

Theo anh Hoạch, nuôi ốc nhồi lãi quan viên vì người nuôi không phải mua thức ăn. Các loại rau, dưa, cỏ, lá... nhà sẵn có đem quăng xuống ao là chúng chén tuốt tuồn tuột. Cái đám ốc nhồi này đến lạ, càng ăn khỏe lại đẻ sòn sòn. Từ ngày nuôi ốc nhồi, cuộc sống gia đình anh Hoạch thay đổi. Anh mua được ô tô, sửa sang nhà cửa.

 

Hiện anh Hoạch đang mở thêm ao để nuôi ốc nhồi. Anh Hoạch chia sẻ, nước ao nuôi phải sạch sẽ, có thả bèo cho ốc bám. Mùa nắng thì mát, mùa đông có chỗ trú đông cho chúng.

Độc giả có nhu cầu tìm hiểu mô hình nuôi ốc nhồi có thể liên hệ với anh Đào Quốc Hoạch, thôn Khu Chợ, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn. Số điện thoại: 0963910389.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá