Thứ tư, 20/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Tháp: Dân ở đây nuôi bạt ngàn cá trê vàng, cứ 1ha lời 500 triệu
08:08 - 04/07/2019
Trước diễn biến nguồn cá trê vàng khan hiếm, giá cao, bà con nông dân ở các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu và nhân giống thành công loại cá trê vàng và đưa vào nuôi đại trà. Bình quân mỗi 1 ha ao nuôi cá trê vàng ở Đồng Tháp cho lãi hơn 500 triệu đồng.
Thu hoạch cá trê vàng tại hộ ông Nguyễn Văn Giàu ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp).


Hiện, Đồng Tháp có hàng trăm ha ao nuôi cá trê vàng, bình quân  nuôi từ 4-5 tháng cho thu hoạch. Cá trê vàng giống được các hộ nuôi tuyển chọn từ những con cá trê vàng đồng bố mẹ ở địa phương cho ép ra cá bột và nhân thành cá con để đưa vào ao nuôi. Cá trê vàng nuôi cho ăn bằng thức ăn công nghiệp, bình quân 4 tháng nuôi, cá có trọng lượng từ 6-8 con/kg là bán được.

 

Ông Nguyễn Văn Giàu ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười đã nuôi thành công và lãi khá cao. Ông Giàu cho biết, ông thả nuôi cá trê vàng trong ao hơn 1.000 mét vuông, chi phí nhiều nhất là thức ăn, mua  thức ăn công nghiệp cho cá trê hơn 60 triệu đồng, nuôi 4 tháng rưỡi, cá có trọng lượng 6 con/kg, thương lái mua tại ao với giá 55 ngàn đồng/kg. Ông Giàu thu hoạch được gần 3 tấn cá, sau khi trừ chi phí lãi hơn 70 triệu đồng.

Hiện nay nuôi cá trê vàng để thay thế nguồn cá đồng đang khan hiếm, đây là loại cá nuôi, màu vàng không thua màu cá trê đồng, thịt thơm ngon, mềm, ít xương. Cá trê vàng chế biến từ các món ăn như: chiên ăn với nước mắm gừng, cá trê kho tộ, cá trê nướng, nấu canh khoai mở, nấu canh cải …thật ngon tuyệt.

 

Cá trê vàng nuôi cho thức ăn công nghiệp hiện nay phải chăm sóc kỹ, không chỉ cho chúng ăn vào ban ngày mà phải thường xuyên cho ăn vào ban đêm, cá chóng lớn cho hiệu quả cao, trong ao nước phải sạch. Với cá tra hiện nay giá xuống thấp, nhiều hộ ở huyện Tháp Mười nuôi cá tra không liên kết đã chuyển đổi sang nuôi cá trê vàng, vì hiện nay cá trê vàng cung không đủ cầu và nhiều bạn hàng tranh nhau xuống tận địa bàn thu mua.

 
 
Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá