Thứ hai, 18/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Tháp: "Phát sốt" với trồng bông súng Thái, thu 150 triệu/tháng
08:54 - 08/01/2020
Với ưu điểm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và được nhiều khách hàng ưa chuộng nên thời gian gần đây cây bông súng Thái trở thành cây kiểng giúp nhiều nông dân ở làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) có nguồn thu nhập hấp dẫn.
Bông súng Thái làm kiểng dễ trồng lại đắt khách nên mang lại thu nhập hấp dẫn cho người trồng ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.


Bà Phan Thị Ngọc Mai (khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông- TP Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp) là một trong số những hộ trồng bông súng Thái làm kiểng cho biết, hiện bà đang trồng hơn 30.000 chậu bông súng Thái. Bình quân mỗi tháng bà cung ứng cho thị trường khoảng 10.000 chậu bông súng Thái làm kiểng.

 

Sau hơn 2 tháng trồng bông súng Thái, giá bán mỗi chậu dao động từ 30.000- 40.000đ đồng giúp bà Ngọc Mai thu nhập hơn 150 triệu đồng/ tháng.

Theo bà Mai, cây bông súng Thái khá dễ trồng, chỉ cần cho đất bùn vào chậu rồi cắm cây con và đổ nước vào, thỉnh thoảng bón phân là cây có thể phát triển tốt không chăm sóc nhiều như những giống hoa khác.

Do có ưu điểm là hoa có nhiều màu, ra hoa quanh năm lại ít tốn công chăm sóc nên cây bông súng Thái đang được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài giống súng Thái thông thường, một số nông dân còn sưu tầm giống súng Thái hoa lớn gấp đôi hoa thông thường với các màu vàng và đỏ đẹp mắt, giá bán lên đến vài trăm ngàn đồng mỗi chậu nhưng vẫn được nhiều khách hàng tìm mua và đang trong tình trạng cháy hàng.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá