Thứ bảy, 20/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Nuôi cá trê vàng ở ruộng nước, kéo bắt được 4 tấn, bán 52 ngàn/ký
08:56 - 08/01/2020
Trong những năm gần đây nguồn cá trê vàng tự nhiên trong đồng dần khan hiếm, giá cao nên bà con nông dân ở xã Long Phú, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã bắt đầu nhân giống đưa vào nuôi đại trà giống cá trê vàng này và kết quả cho lợi nhuận cao.
Thu hoạch cá trê vàng tại hộ ông Trần Văn Lô ấp Long Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.


Hiện, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) có 6 hộ chuyên nuôi cá trê vàng thương phẩm trong ao, ruộng nước. Bình quân cá trê vàng nuôi từ 4-5 tháng cho thu hoạch.

Cá trê vàng giống được bắt từ hộ ươm cá giống ở địa phương. Cá trê vàng nuôi cho ăn bằng thức ăn công nghiệp, bình quân 4 tháng nuôi, cá có trọng lượng từ 6-8 con/kg là bán được.

 

Ông Trần Văn Lô ở ấp Tân Bình 1, xã Long Phú đã thành công với mô hình nuôi cá trê vàng này và thu lợi nhuận cao. Ông Lô cho biết, nuôi cá trê vàng cho ăn 100% là thức ăn công nghiệp, thời gian nuôi từ lúc thả con giống đến thu hoạch là 4 tháng, cá có trọng lượng 6 con/kg, thương lái đến mua tại ao với giá 52.000 đồng/kg.

Vụ này gia đình ông Trần Văn Lô thả nuôi 410kg cá trê vàng giống giá 110.000 đồng/kg. Ông Lô thu hoạch được gần 4 tấn cá trê vàng, sau khi bán cho thương lái, trừ chi phí còn lời hơn 50 triệu đồng.

Hiện nay nuôi cá trê vàng để thay thế nguồn cá đồng đang khan hiếm, cạn kiệt. Đây là loại cá trê nuôi, màu vàng không thua màu cá trê đồng, thịt thơm ngon, mềm, ít xương nên rất được thị trường ưa chuộng.

 

Cá trê vàng chế biến được nhiều món ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nên được ưu tiên đưa vào các bữa cơm gia đình.

Cá trê vàng nuôi không cần kỹ thuật cao nhưng đòi hòi người nông dân cần phải chăm sóc kỹ. Không chỉ cho ăn vào ban ngày mà người nuôi còn phải thường xuyên cho cá trê vàng ăn vào ban đêm. Muốn cá trê vàng chóng lớn cho hiệu quả cao, trong ao nước phải sạch.

Cá trê vàng hiện nay có giá bán cao, để tránh người dân ồ ạt thả nuôi cá trê vàn cần quy hoạch vùng nuôi và hỗ trợ nông dân ký kết đầu ra ổn định, xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá