Chủ nhật, 26/06/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Nam: Sống đời cheo leo vách núi chăm chim tiền tỷ ở biển Cù Lao Chàm
08:00 - 05/06/2020
Nghề khai thác tổ chim yến trong các hang đảo ở Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã có từ rất lâu. Dưới thời nhà Nguyễn, nghề khai thác yến sào của làng Thanh Châu có những đóng góp to lớn trong giao thương kinh tế của xứ Quảng, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền ở vùng biển đảo Việt Nam. 
Việc khai thác tổ chim yến rất nguy hiểm, đòi hỏi tính tập thể cao. Công nhân phải cẩn trọng và thao tác hết sức khéo léo, nhanh lẹ. TRONG ẢNH: Anh Trần Phú (sinh 1993), công nhân khai thác yến trẻ nhất ở Cù Lao Chàm


Ngày nay, mùa khai thác yến sào Cù Lao Chàm thường được tổ chức hai đợt vào tháng 4 và tháng 8 trong năm (thời gian sinh sản của chim yến bắt đầu từ tháng 12, kết thúc vào tháng 7 năm sau).
 

Tại Quảng Nam, nhiệm vụ bảo tồn và phát triển đàn chim yến đã được thực hiện nhiều năm bằng nhiều đề tài nghiên cứu. Trong đó, “Giải pháp cứu hộ chim yến đảo Cù Lao Chàm” và “Ứng dụng quy trình ấp trứng và nuôi nhân tạo chim yến tại đảo Cù Lao Chàm”… đã thu được kết quả khả quan với mô hình cứu hộ chim yến non tái đàn đạt trên 90% và năm 2020 dự kiến ấp nở 1.000 trứng chim yến để bổ sung đàn.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá