Chủ nhật, 22/09/2019 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND xã Tam Hoà, huyện Núi Thành (Quảng Nam): Nâng cao vai trò của nam giới trong công tác phòng chống bạo lực gia đình
15:12 - 28/08/2019
(Cổng ĐT HND)- Thời gian qua, Hội ND xã đã thúc đẩy vai trò của nam giới trong các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình.
Các cấp Hội phối hợp thành lập nhiều mô hình hoạt động hiệu quả (ảnh minh họa, nguồn Internet)


Bên cạnh đó, Hội tăng cường mối quan hệ giữa hai giới để lôi cuốn sự tham gia của nam giới và trẻ em trai vào công tác phòng chống bạo lực gia đình.
 
 
Các cấp Hội phối hợp thành lập nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như: CLB "Gia đình hạnh phúc", CLB “Những người chồng đảm đang”,  CLB “Những người chồng yêu vợ”, CLB “Nam giới không bạo hành”. Mô hình hướng đến mục đích khiến cho nam giới không còn bị nhìn nhận là đối tượng gây bạo lực gia đình mà là những người đang nỗ lực, đồng lòng chung tay vun đắp cho tổ ấm gia đình.
 
 
Ngoài ra, Hội còn tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình qua hình thức truyền miệng, sinh hoạt tọa đàm, trên loa đài, hái hoa dân chủ, những đêm văn nghệ, xây dựng những tiểu phẩm kịch; lồng ghép vào nội dung tuyên truyền gắn với các mô hình làm kinh tế như: Trồng rau sạch, cải tạo vườn tạp, vườn nuôi gà, CLB nuôi lợn siêu nạt... Đặc biệt trong các nguồn vốn vay ưu đãi do Hội quản lý, ngoài tiêu chuẩn như các tổ chức tín dụng quy định, hội yêu cầu thành viên vay vốn là những hộ không có bạo lực gia đình...

Trọng Hiếu
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
41.900
42.200
Vàng nhẫn
41.830
42.330
Vàng nhẫn
41.830
42.430
Tỷ giá
EUR
26271.52
GBP
29199.38
USD
23270