Thứ hai, 01/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bắc Kạn: Bàn các giải pháp hỗ trợ tổ hợp tác, hợp tác xã
09:34 - 14/01/2021
(Cổng ĐT HND)- Sáng 13/01, Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) giai đoạn II (TƯ Hội NDVN) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị bàn tròn cấp tỉnh, bàn các giải pháp hỗ trợ tổ hợp tác, hợp tác xã.
HTX Yến Dương, Ba Bể, Bắc Kạn - thành viên tham gia FFF có nhiều sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành ; các doanh nghiệp liên kết; cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố và thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã trong vùng thực hiện dự án Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) giai đoạn II.

 
Tại Hội nghị, các THT, HTX đã trao đổi việc liên kết trong sản xuất, kinh doanh; sự hỗ trợ của chính quyền và các ngành đối với THT, HTX về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sản xuất rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC.

 
Đại biểu thuộc các xã, huyện trong vùng dự án được nghe các báo cáo kết quả hoạt động năm 2020; thông quá dự thảo quy chế, quyết định thành lập Ban điều phối PGS Bắc Kạn; Giới thiệu mẫu logo PGS Bắc Kạn và tiến độ thực hiện hoạt động cấp chứng chỉ rừng bền vững (FSC) của tỉnh Bắc Kạn.
 
 
Đồng thời, các đại biểu cũng cùng nhau thảo luận về những khó khăn của các HTX, THT liên quan đến các cơ chế chính sách hỗ trợ và khắc phục khó khăn. Việc liên kết giữa các tổ hợp tác, HTX trong sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ rừng, dưới tán rừng, các sản phẩm hữu cơ. Đặc biệt, đại diện Công ty Lâm nghiệp Hoà Phát đã có những chia sẻ tâm huyết trong hành trình giúp người nông dân trồng rừng đạt chứng nhận FSC.

 
Cùng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Vũ Lê Y Voan - Cố vấn cao cấp Chương trình Rừng và Trang trại phân tích những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức trong quá trình thực hiện hỗ trợ nông dân sản xuất đạt chứng nhận FSC, PGS Việt Nam và TCVN 11041-2017.


Bà Trần Thị Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ, Viện Quản lý đất đai và PTNT, Trường Đại học Lâm Nghiệp trao đổi về cách vận hành Hệ thống đảm bảo chất lượng cùng tham gia (PGS), những văn bản, chính sách của Nhà nước về phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam.

Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá