Thứ tư, 27/05/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hiệu quả từ Hội nghị bàn tròn cấp xã
10:14 - 27/09/2017
(Cổng ĐT HND)- Trong khuôn khổ thực hiện chương trình hỗ trợ rừng và trang trại FFF tại tỉnh Yên Bái do TW Hội Nông dân Việt Nam triển khai, nhờ hiệu quả từ Hội nghị bàn tròn cấp xã, UBND xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã giải quyết một số vướng mắc cho người dân.
Hội nghị bàn tròn tại xã Đào Thịnh


Mục tiêu chính của Chương trình FFF là nâng cao năng lực cho các tổ chức sản xuất rừng và trang trại (Tổ hợp tác/Hợp tác xã-THT/HTX) về sản xuất kinh doanh và tham gia vận động chính sách. Chương trình bắt đầu thực hiện tại xã Đào Thịnh từ đầu năm 2015. Mới đầu, 04 nhóm nông dân của xã được lựa chọn tham gia dự án. Sau một thời gian được nâng cao nhận thức, 04 nhóm nông dân của xã đã sát nhập thành một THT liên nhóm quế theo Nghị định 151.
 
 
Bên cạnh các hoạt động tập huấn các kỹ năng, tham quan trao đổi các mô hình điển hình, các hộ gia đình, THT còn được trực tiếp tham dự các cuộc thảo luận nhóm trọng tâm và hội nghị bàn tròn các cấp. Tại hội nghị bàn tròn cấp xã, các đại biểu được chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của các nhóm nông dân sản xuất nông lâm nghiệp, trồng rừng tham gia Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tại địa phương; thảo luận về những khó khăn và giải pháp hỗ trợ các nhóm nông dân trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông lâm nghiệp.
 
 
Tại các hội nghị bàn tròn xã Đào Thịnh, các hộ, THT đã nêu lên một số những vướng mắc như việc một số hộ dân hiện đang canh tác trên một số diện tích chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các hộ, các nhóm vẫn hạn chế hợp tác cùng nhau sản xuất, kinh doanh và khó khăn về đường sản xuất lâm nghiệp. Bên cạnh thảo luận tìm cách giải quyết các khó khăn, các thành viên THT  thảo luận, thống nhất làm thử mô hình trồng quế hữu cơ với diện tích 1,5 ha để từ đó  nông dân trong xã học tập mở rộng và được UBND xã ủng hộ, khuyến khích.
 
 
Qua các hội nghị bàn tròn cấp xã, chính quyền cơ sở, UBND xã hiểu và nắm được cụ thể các khó khăn của người dân và các THT, HTX để có giải pháp tháo gỡ. Qua đó, nâng cao giá trị sản xuất quế theo chuỗi và phát triển mô hình quế hữu cơ, nâng cao thu nhập cho nông dân trồng quế và phát triển rừng bền vững.
 
Đặng Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Đào Thịnh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.320
48.700
Vàng nhẫn
47.450
48.150
Vàng nhẫn
47.450
48.250
Tỷ giá