Thứ tư, 20/11/2019 (GMT+7)
Giá nông sản
FAO: Hội NDVN là đối tác quan trọng
19:50 - 27/10/2017
(Cổng ĐT HND)- Chiều nay (27.10), tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn đã tiếp và làm việc với bà Sophie Grouwels - chuyên gia Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO), cán bộ quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF).
Phó Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn tiếp và làm việc với bà bà Sophie Grouwels - chuyên gia FAO, cán bộ quản lý FFF


Tại buổi làm việc, bà Sophie Grouwels cảm ơn Thường trực Trung ương Hội đã dành thời gian tiếp. Bà cũng chia sẻ với Phó Chủ tịch về kết quả 3 năm hoạt động của FFF tại Việt Nam. Chương trình đã tạo tính tự chủ cho các hộ được tham gia; giúp các Tổ hợp tác, Hợp tác xã kết nối được thị trường tốt hơn và định hướng cho Tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất theo chuỗi giá trị.
 
 
Bà đánh giá cao tổ chức Hội các cấp đã hỗ trợ tốt cho người nông dân trong chương trình FFF. FAO coi Hội là một đối tác quan trọng trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam. Với những kết quả đã đạt được, pha 2 của Chương trình FFF sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong thời gian tới.

 
Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn cảm ơn bà Sophie Grouwels đã đánh giá cao tổ chức Hội trong việc thực hiện dự án tại 4 tỉnh. Phó Chủ tịch chia sẻ với bà về tình trạng lũ lụt tại một số tỉnh thời gian qua và nhấn mạnh hậu quả của việc phá rừng. Điều đó càng làm nổi bật vai trò trồng rừng và phát triển rừng bền vững hiện đang được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm.

 
Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn tặng quà lưu niệm cho bà Sophie Grouwels

 
Phó Chủ tịch đánh giá cao kết quả mà Chương trình FFF đã đạt được. Chương trình FFF đã khắc phục được điểm yếu nhất của nông dân Việt Nam là kỹ năng liên kết sản xuất. Hiện 50% Hợp tác xã thành lập trong thời gian qua hoạt động không hiệu quả. Là một thành viên Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển hợp tác xã, Phó Chủ tịch chia sẻ bản thân đang nghiên cứu học tập cách thức tổ chức thành lập, xây dựng và thúc đẩy hoạt động Tổ hợp tác, Hợp tác xã phát triển của Chương trình để triển khai những mô hình có hiệu quả sang các lĩnh vực nông nghiệp khác.
 
 
Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn tổ chức FAO tiếp tục hỗ trợ cho bà con nông dân và Hội trong pha 2 của Chương trình, qua đó, đẩy mạnh liên kết giữa tổ hợp tác, hợp tác xã với nhau và với doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất theo chuỗi giá trị, tạo sự bền vững trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam.
 
 

Minh Quang
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
41.420
41.640
Vàng nhẫn
41.400
41.830
Vàng nhẫn
41.400
41.930
Tỷ giá
EUR
26329.13
GBP
30100.28
USD
23260