Thứ sáu, 06/08/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội NDVN – FAO: Hỗ trợ người dân trồng rừng, thích ứng với biến đổi khí hậu
14:08 - 25/09/2018
(Cổng ĐT HND) - Sáng nay (25/9), Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NDVN Lều Vũ Điều có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của FAO do ông Jeffrey Y Campbell –Giám đốc chương trình Hỗ trợ rừng và Trang trại (FFF) của FAO tại Rome làm trưởng đoàn.
 
Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NDVN Lều Vũ Điều trao đổi tại buổi làm việc với ông Jeffrey Y Campbell –Giám đốc chương trình FFF của FAO tại Rome


Thay mặt Hội NDVN, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều cảm ơn FAO đã giúp Hội thực hiện hiệu quả chương trình FFF giai đoạn I. Chương trình FFF giai đoạn I (2014 -2017) do FAO tài trợ đã được TƯ Hội NDVN phối hợp với các bộ, ngành tổ chức liên quan thực hiện hiệu quả tại Việt Nam.
 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận các nội dung về kế hoạch tổng thể của chương trình FFF giai đoạn II, các hoạt động ưu tiên trong năm thứ nhất thực hiện chương trình. Chương trình FFF giai đoạn II sẽ được thực hiện từ năm 2018 đến năm 2022. Việt Nam là 1 trong 7 quốc gia được lựa chọn tham gia thực hiện và Hội NDVN là đối tác chính thực hiện chương trình.

 
Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều mong muốn trong giai đoạn tới, FAO tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để chương trình FFF giai đoạn II đạt hiệu quả cao hơn nữa.
 

Ông Jeffrey Y Campbell cho biết, chương trình FFF tại Việt Nam giai đoạn II (2018- 2022) giúp nâng cao năng lực cho các tổ chức nông dân làm rừng và trang trại Việt Nam nhằm phát triển bền vững, giảm nghèo và thích ứng với biến đổi khí hậu. Từ đó tạo các diễn đàn liên ngành giữa các cơ quan Chính phủ, chính quyền, các bên liên quan nhằm tăng cường sự tham gia của Hội ND, tổ chức nông dân làm rừng và trang trại; nâng cao năng lực cho Hội ND để vận động chính sách, tư vấn, hỗ trợ, cung cấp dịch vụ cho các tổ chức nông dân làm rừng và trang trại, hội viên, nông dân về lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, chuỗi giá trị, phát triển HTX.

 
Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều cho biết: Trong giai đoạn II, chúng tôi sẽ phối hợp huy động các nguồn lực trong nước và của người dân để thực hiện chương trình.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Hiện nay, Hội cũng đang kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành hỗ trợ nông dân thực hiện chương trình FFF nhằm bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu bởi Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.
 

“Hội cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực trong nông dân để thực hiện mô hình, đồng thời củng cố các THT, HTX trong giai đoạn I và nâng cao hiệu quả chương trình giai đoạn II” - Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều khẳng định.

Oanh Nguyen
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá