Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Đại hội Hội ND Đăk Lăk: Lan tỏa các phong trào thi đua
09:01 - 20/09/2018
Hội đã góp phần trang bị cho nông dân (ND) kiến thức, phương pháp mới trong sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống ND...

Đó là đánh giá được đưa ra tại Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Đăk Lăk lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023, diễn ra ngày 19.9. Phó Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính và Phó Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk Phạm Minh Tấn đã dự đại hội.
 

Nhiều đổi mới thiết thực

Báo cáo chính trị trình bày tại đại hội nêu rõ, những năm qua, các cấp Hội tỉnh Đăk Lăk đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thác thức và đạt được nhiều thành tích. Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng có nhiều nội dung đổi mới, thiết thực phù hợp với hội viên, ND.

Tỉnh ủy Đăk Lăk tặng bức trướng với dòng chữ: "Nông dân Đăk Lăk đoàn kết, sáng tạo, chung sức xây dựng Nông thôn mới" cho Hội ND tỉnh Đăk Lăk. Ảnh: D.H


Công tác tổ chức xây dựng Hội đã được quan tâm, chất lượng hội viên đã được nâng cao, tổ chức cơ sở Hội được củng cố thông qua việc xây dựng các chi, tổ hội nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, ND. Từ các phong trào thi đua của Hội đã xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến, các mô hình sáng tạo làm kinh tế có hiệu quả, nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi  có thu nhập hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Số hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo giảm nhanh. Hàng năm có gần 91.500 hộ ND đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đến nay, toàn tỉnh có 30 xã đạt chuẩn NTM.
 

Các cấp Hội đã chủ động phối hợp cung ứng trên 41.200 tấn phân bón theo phương thức trả chậm; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ ND trên 17 tỷ đồng, nguồn vốn ủy thác, tín chấp giúp ND có vốn sản xuất, kinh doanh; tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 215.000 lượt HVND và đào tạo nghề cho gần 13.000 ND.
 

Khẳng định vai trò nòng cốt

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk Phạm Minh Tấn ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội ND tỉnh trong nhiệm kỳ 2013-2018. Bên cạnh đó, ông Tấn đề nghị các cấp Hội ND trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ ND phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp ND.
 

Đại hội đã bầu 34 đại biểu vào Ban chấp hành Hội ND tỉnh Đăk Lăk khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Tại hội nghị lần thứ nhất của Ban chấp hành, ông Nguyễn Văn Tư được tín nhiệm bầu tái đắc cử chức Chủ tịch Hội ND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nam Đinh Khắc Đính bày tỏ sự tin tưởng kết quả và thành công của đại hội sẽ mở ra thời kỳ mới trong công tác Hội và phong trào ND của tỉnh Đăk Lăk, góp phần xứng đáng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.
 

Phó Chủ tịch thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2018-2023 mà Hội ND tỉnh Đăk Lăk trình tại đại hội. Phó Chủ tịch nhấn mạnh 6 nhiệm vụ quan trọng cần được Hội ND tỉnh Đăk Lăk quan tâm trong thời gian tới. Trong đó, Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 và 7 (khóa XII) của Đảng. Hội cần tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tiếp tục khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức Hội ND là trung tâm và nòng cốt cho phong trào ND và công cuộc xây dựng NTM...

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá