Chủ nhật, 11/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Đại hội Hội ND tỉnh Đồng Tháp: Đổi cách nghĩ, cách làm để hội nhập
08:28 - 26/09/2018
Ngày 25.9, 248 đại biểu đại diện cho trên 180.000 hội viên ND trong tỉnh đã tham dự Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý và ông Nguyễn Tôn Hoàng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp.

Đa dạng hình thức hỗ trợ 

Theo Hội ND tỉnh Đồng Tháp, những năm qua, nhờ nỗ lực từ các cấp hội mà đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh có sự chuyển biến tích cực. Theo đó, rất nhiều ND tham gia vào câu lạc bộ, tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) hoạt động theo hướng đổi mới sản xuất, từng bước đáp ứng yêu cầu cạnh tranh của thị trường.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội ND tỉnh Đồng Tháp khoá IX. Ảnh: Huỳnh Xây


“Quýt đường GlobalGAP, ổi VietGAP, cam xoàn, thanh long ruột đỏ, mận bao lưới, trồng nấm rơm trong nhà… là những mô hình trong hàng loạt mô hình liên kết sản xuất theo hướng hiện đại, nông nghiệp 4.0, thu lợi nhuận cao tại Đồng Tháp.
 

Theo ông Nguyễn Văn Nguyện - Chủ tịch Hội ND tỉnh, các hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ và dạy nghề của các cấp Hội ND đã góp phần hình thành, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến gắn sản xuất với tiêu thụ.
 

Với sự giúp sức của các cấp Hội, nhiều sản phẩm nông nghiệp của ND được xây dựng nhãn hiệu như cá tra giống Hồng Ngự, ớt Thanh Bình, khô cá lóc Tràm Chim – Tam Nông, sen Tháp Mười, xoài Cao Lãnh... Ngoài ra, nhiều ND cũng đã tích cực tham gia phát triển các mô hình “Hội quán ND”.
 

Để hỗ trợ ND có vốn sản xuất cũng như hỗ trợ kịp thời các HTX, THT, câu lạc bộ trong kinh doanh, thời gian qua Hội ND tỉnh Đồng Tháp không ngừng củng cố, nâng cao nguồn vốn từ Quỹ HTND. Đến nay, nguồn quỹ này đã đạt  trên 21,1 tỷ đồng…
 

Phát triển các ngành hàng chủ lực

Đại hội đã bầu 39 ủy viên Ban Chấp hành Hội ND tỉnh Đồng Tháp khoá IX. Ông Nguyễn Văn Nguyện được Ban Chấp hành tín nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội ND tỉnh  khóa IX.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Tôn Hoàng- Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của Hội ND tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông đề nghị, Đồng Tháp đang trên đường phát triển với bước đi riêng, vì vậy Hội ND cần định hướng giúp người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm phù hợp với thời kỳ hội nhập, cùng nhau làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. “Sản phẩm nông nghiệp tỉnh nhà không những cạnh tranh trong với các vùng miền trên cả nước mà còn cạnh tranh với các nước khác” - ông Hoàng nhấn mạnh.
 

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Hội ND tỉnh Đồng Tháp chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp như: Đổi mới nội dung tuyên truyền trong nông nghiệp nông thôn, nâng cao kiến thức liên quan đến “tam nông” cho hội viên; kiện toàn bộ máy, quy hoạch cán bộ chủ chốt. Quan tâm nâng cao hiệu quả nguồn vốn Quỹ HTND, hướng dẫn ND xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Ban chấp hành Hội các cấp cần đổi mới phong cách lãnh đạo; mở rộng mối quan hệ  với các doanh nghiệp, nhà khoa học…


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá