Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Các đại biểu gửi gắm tâm tư tới Đại hội
21:33 - 12/12/2018
(Cổng ĐT HND)- Ngoài các tham luận được các đại biểu chia sẻ trực tiếp tại Đại hội, nhiều đại biểu cũng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tới Đại hội được phóng viên Cổng Thông tin Điện tử TƯ Hội ghi lại.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham quan gian hàng trưng bày


Chia sẻ bên hành lang Đại hội, đại biểu Ksor H’tư- Hội ND tỉnh Kon Tum phấn khởi khi một số sản phẩm của tỉnh được trưng bày tại Đại hội lần này. Sản phẩm gạo lức đỏ của huyện Đăk Tô do bà con dân tộc canh tác trên những rẫy cao nên hiện năng suất còn chưa được nhiều, tuy nhiên do có giá trị dinh dưỡng cao, lại tốt cho sức khỏe nên hi vọng sản phẩm được quan tâm đầu tư hỗ trợ để nhân rộng, tạo nên ngành hàng đặc sản cho vùng. Tiếc rằng những sản phẩm đặc trưng của tỉnh như sâm dây, sâm Ngọc linh, chuối tím… còn chưa có dịp được đem về trưng bày lần này, hi vọng thời gian tới kênh truyền thông sẽ quảng bá tốt những sản phẩm thế mạnh này.


Còn đại biểu Ngô Thị Hoanh, Hội ND tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: Công tác tổ chức Đại hội lần này rất khoa học, tập trung bàn thảo nhiều nội dung quan trọng; cơ cấu Ban Chấp hành được “trẻ hóa”; nên bản thân tôi rất kỳ vọng nhiệm kỳ tới công tác Hội sẽ có nhiều đổi mới, đột phá hơn. Bà Ngô Thị Hoanh cũng cho rằng, nếu Hội đứng ra thực hiện tốt liên kết “6 nhà” thì các sản phẩm của nông dân làm ra sẽ có thị trường tiêu thụ ổn định, gia tăng giá trị kinh tế. Bên cạnh đó, vai trò của khâu truyền thông là hết sức quan trọng.


Lần đầu được tham dự Đại hội, đại biểu Nông Thị Hạnh, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn cho biết ấn tượng nhất của bà là biết thêm nhiều sản phẩm nông sản mới là những đặc sản của các vùng miền trong cả nước. Điều này rất quan trọng đối với cán bộ Hội ở cấp cơ sở. Qua đó, có thể nghiên cứu, tư vấn cho hội viên nông dân lựa chọn những cây, con giống mới phù hợp đặc tính thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, giúp bà con phát triển kinh tế xóa đói nghèo bền vững.

 
Đại biểu Hoàng Thất Lập- Giám đốc HTX cam sành Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, thời gian qua, Hội NDVN đã tích cực tổ chức, xây dựng các tổ Hội nghề nghiệp, qua đó giúp hội viên liên kết trong sản xuất hàng nông nghiệp. Thời gian tới, chúng tôi mong các cấp Hội và các ban, ngành có các cơ chế, chính sách ưu đãi cho nông nghiệp cụ thể, chi tiết hơn, đặc biệt là những mặt hàng chủ lực.


Sản xuất nông nghiệp rủi ro lớn, mong các cấp Hội thường xuyên hỗ trợ , tư vấn cho hội viên, nông dân để quản lý nhãn hiệu tập thể, xúc tiến thương mại cũng như bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

 
Chủ tịch Thào Xuân Sùng cùng các đại biểu nghe giới thiệu về sản phẩm trà đông trùng hạ thảo hiện đang có giá trị kinh tế cao trên thị trường

Chia sẻ cảm nghĩ về lần đầu tiên được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội, đại biểu Nguyễn Văn Hiền, Hội ND huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho hay: Tôi cảm nhận được công tác Hội và phong trào nông dân có sự đổi mới và tin tưởng sự phát triển của công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2023.


Nông dân quan tâm nhất hiện nay là Nhà nước có các chính sách hỗ trợ nông dân sản xuất thiết thực, thông thoáng hơn, đồng thời các ngành chức năng nên quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm sản xuất theo chuỗi giá trị để giúp nông dân ổn định cuộc sống hơn.


Để tăng cường liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp trong sản xuất, tránh tình trạng hợp đồng, nên có sự phối hợp giữa Nhà nước, Hội ND, người nông dân trực tiếp sản xuất và các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

 
Đại biểu Phạm Đức Hùng, Chủ tịch Hội ND huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ vui vẻ nói: Đây là lần thứ hai tôi được đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội NDVN, qua lần tham dự trước và theo dõi diễn biến của Đại hội này tôi thấy Đại hội có sự đổi mới, sáng tạo, đem lại niềm tin và kỳ vọng cho cán bộ, hội viên, nông dân. Tôi tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội sẽ tham mưu cho Đảng và Nhà nước để mở ra nhiều điều kiện, cơ chế tốt nhất cho những người nông dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa.

 Đại biểu các dân tộc tỉnh Lai Châu, Kon Tum  bên lề Đại hội

Ông Hùng cho biết thêm, tôi quan tâm đến việc phát triển nguồn quỹ Hội, đặc biệt là Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên, nông dân có điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống. Ngoài ra, tôi mong muốn công tác dạy nghề của Hội mang tính thiết thực hơn, phù hợp với nhu cầu của người dân vùng núi, vùng dân tộc thiểu số như huyện Yên Lập trong giai đoạn hiện nay.
 

Các đại biểu chia sẻ, sau Đại hội này, mong rằng nghị quyết Đại hội sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống, để nâng cao chất lượng hoạt động Hội, thúc đẩy và nhân rộng các phong trào thi đua trong nông dân, góp phần đem lại đời sống, thu nhập tốt nhất cho người dân.

oanh Nguyễn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá