Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Họp báo Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII
15:00 - 13/12/2018
(Cổng ĐT HND)- Sáng 13/12, sau khi bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023, tân Chủ tịch Thào Xuân Sùng và các phó Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN đã có mặt tại buổi họp báo, thông báo về kết quả Đại hội và trả lời các cơ quan báo chí, truyền thông.
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng phát biểu tại buổi họp báoTại buổi họp báo, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 được tổ chức trọng thể từ ngày 11 tháng 12 đến ngày 13 tháng 12 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà Nội.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp nông dân và nhân dân cả nước và cũng là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của giai cấp nông dân, của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Tham dự Đại hội có 999 đại biểu, trong đó đại biểu là nam: 702 đại biểu (70,27%); đại biểu là nữ: 297 đại biểu (29,73%); đại biểu là người dân tộc thiểu số: 178 đại biểu (17,82%); đại biểu là tín đồ tôn giáo: 25 đại biểu (2,50%); đại biểu có học hàm giáo sư, phó giáo sư và học vị tiến sỹ, thạc sỹ: 135 đại biểu (13,51%).  Độ tuổi bình quân của các đại biểu: 47,37 tuổi; Đại biểu cao tuổi nhất: 65 tuổi; đại biểu ít tuổi nhất: 22 tuổi.

Đại hội vui mừng, phấn khởi được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng -Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân-Chủ tịch Quốc hội. Có 376 đại biểu được mời tham dự là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Đoàn thể Chính trị - xã hội và các bộ, ban ngành Trung ương; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ...

Tại phiên khai mạc trọng thể sáng ngày 12.12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến hoàn thiện và thông qua các văn kiện quan trọng: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khoá VI với tiêu đề: Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò của Hội và giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại; Dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam (bổ sung, sửa đổi); Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khoá VI và bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Với không khí thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao đã có hơn 157 lượt ý kiến của đại biểu tại Đại hội và 80 báo cáo tham luận bằng văn bản, đại diện cho các tỉnh, thành ủy, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành, các nhà khoa học, các doanh nghiệp…


Hầu hết các ý kiến đồng tình với Báo cáo của Ban Chấp hành khóa VI trình Đại hội. Các ý kiến phát biểu tại Đại hội đã phân tích làm sáng tỏ, sâu sắc thêm nhiều nội dung quan trọng, cả về tình hình khó khăn, thuận lợi và những kết quả nổi bật của các cấp Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam; góp ý sửa đổi, bổ sung một số nội dung và các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Đông đảo phóng viên các báo, đài đã tới phỏng vấn và đưa tin về Đại hội


Tại buổi họp báo, đồng chí Thào Xuân Sùng đã trả lời các câu hỏi cũng như những vấn đề mà phóng viên các báo, đài băn khoăn, thắc mắc. Chủ tịch nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 5 năm tới, với cương vị Thường trực BCH khóa mới, chúng tôi sẽ tập trung vào 3 giải pháp chính để tháo gỡ khó khăn cho hội viên, nông dân.

Thứ nhất là Hội Nông dân các cấp sẽ phải tin, gần, hiểu dân, phải biết dựa vào dân và biết làm, có trách nhiệm với hội viên, nông dân hơn.  Để làm điều này, đòi hỏi các cán bộ Hội phải thay đổi phương pháp, tư duy làm việc để phục vụ hội viên, nông dân của mình tốt hơn.

Thứ hai là các cấp Hội phải đổi mới phương thức, phương pháp tư vấn, hỗ trợ dịch vụ và dạy nghề cho hội viên, nông dân. Từ phương thức cũ phải chuyển sang phương thức mới là tập huấn, hướng dẫn thực hành trong quá trình thực tế.

Thứ ba là trong thời gian tới, Hội sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội sửa đổi Luật đất đai và nới hạn điền để bà con yên tâm sản xuất quy mô lớn.

Riêng việc tháo gỡ khó khăn về vốn của bà con thì trong thời gian vừa qua, Hội đã làm việc với Chính phủ và các ngân hàng, trong thời gian tới sẽ sớm tháo gỡ được. 
 

Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng trả lời phỏng vấn các báo, đài tới đưa tin về thành công Đại hội


Ngoài ra, để nông dân gặp khó khăn về sản xuất cũng do năng lực cán bộ tại cơ sở còn hạn chế, yếu kém. Vì vậy, trong thời gian tới, Hội sẽ tập trung đầu tư cho cơ sở, nhất là việc đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ này làm việc hiệu quả hơn.


Mạnh Hùng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá