Thứ hai, 25/06/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
Chủ tịch Hội ND Việt Nam mời doanh nghiệp dự hội thảo “100.000 tỷ đồng”
08:50 - 20/03/2017
Chiều 19.3, Đoàn công tác T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NDVN đã có buổi đến thăm và làm việc tại vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao – Công ty Cổ phẩn Trung Sơn (xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang).
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn (bìa phải) cùng đoàn công tác đến thăm mô hình nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao


Báo cáo với đoàn công tác, ông Lê Minh Tâm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Sơn, cho biết: “Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (đã được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận- PV) của công ty là khu nuôi tôm công nghiệp đầu tiên của tỉnh Kiên Giang đạt được chứng nhận ASC. Chứng nhận ASC giúp công ty đáp ứng được nhu cầu ngày một tăng của khách hàng với các sản phẩm sạch và bền vững. Đây cũng là xu hướng mới ở tất cả các thị trường trên thế giới.

Hiện khu nuôi tôm của Công ty Cổ phần Trung Sơn có diện tích 650ha, mỗi năm cung ứng hơn 3.200 tấn tôm đạt chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Nhật, EU…. 

Chủ tịch Lại Xuân Môn trực tiếp kiểm tra tôm giống


Tham quan vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Chủ tịch Hội ND Việt Nam Lại Xuân Môn đánh giá cao mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của công ty, đồng thời cho rằng: Quy hoạch vùng sản xuất của ta hiện nay còn chưa đồng bộ, và quy hoạch phải kèm theo hạ tầng, có điện, nước, giao thông, có xử lý vấn đề môi trường,...Thậm chí trong quy hoạch nuôi thủy sản phải quy hoạch cả nhà máy chế biến thức ăn ở đấy. Đất nước Việt Nam là đất nước nông nghiệp và quy hoạch nông nghiệp đồng bộ mới là vấn đề chính.

Chủ tịch Lại Xuân Môn quan sát con tôm thẻ 70 ngày tuổi tại khu vực ao nuôi


Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện doanh nghiệp về vấn đề khó tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã mời doanh nghiệp đến dự hội thảo tiếp cận gói 100.000 tỷ theo hướng công nghệ cao do T.Ư Hội NDVN phối hợp với Bộ NNPTNT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào cuối tháng 4 tới đây.

Chúc Ly
Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.750
36.920
Vàng nhẫn
35.660
36.060
Vàng nhẫn
35.660
36.160
Tỷ giá
EUR
26771.42
GBP
30463.87
USD
22920

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT