Thứ hai, 25/05/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Kết nối tiêu thụ nông sản các tỉnh biên giới Việt Nam-Trung Quốc
08:27 - 20/08/2018
Với mục đích cung cấp những thông tin về tình hình thương mại nông sản giữa hai nước, phổ biến các quy định liên quan đến xuất nhập khẩu nông sản, đồng thời giải quyết, hướng dẫn những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu nông sản, ngày 18.8 Bộ NN&PTNN phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị “Kết nối tiêu thụ nông sản các tỉnh biên giới Việt Nam- Trung Quốc” tại TP.Lạng Sơn.
Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và tiềm năng được trưng bày tại Hội nghị

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có lợi thế và tiềm năng lớn trong sản xuất nông nghiệp nhiệt đới. Trong những năm gần đây, xuất khẩu nông sản Việt Nam đã có những bước tăng trưởng vượt bậc.Tính đến hết tháng 6.2018 đã có 20 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Một trong những thị trường lớn và truyền thống nhập khẩu của các mặt hàng nông sản Việt Nam đó là Trung Quốc.
 

Trong 7 tháng đầu năm 2018, Trung Quốc là thị trường tăng trưởng xuất khẩu mạnh của Việt Nam, đặc biệt là nông sản trái cây và thủy sản.


Tại Hội nghị, ông Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định: Tỉnh Lạng Sơn cam kết thực hiện nhất quán quan điểm luôn đồng hành với doanh nghiệp, luôn định hướng, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Đồng thời triển khai quyết liệt hiệu quả các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hợp tác và phát triển. Thực hiện tốt công khai minh bạch cơ chế chính sách và quản lý điều hành, kịp thời nắm bắt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phân công phân cấp giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan để giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp.
 

Hội nghị sáng nay cũng trưng bày, giới thiệu nhiều loại nông sản là đặc sản của Lạng Sơn có tiềm năng hợp tác phát triển sản xuất, tiêu thụ tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu như Na Chi Lăng, rượu Mẫu Sơn, Hoa Hồi, Hồng không hạt Bảo Lâm và nhiều sản vật đến từ nhiều địa phương trong tỉnh.
 

Anh Vy Minh Thông, cán bộ Phòng NN&PTNN huyện Chi Lăng cho biết: Hội nghị hôm nay đã trưng bày nhiều nông sản tiêu biểu của tỉnh trong đó có sản phẩm na Chi Lăng được sản xuất theo tiêu chuẩn ViệtGAP đã được chứng nhận tem truy xuất nguồn gốc. Qua hội nghị, cũng mong muốn đưa các sản phẩm không chỉ là Na Chi Lăng mà còn cả các sản phẩm cao khô Vạn Linh, măng ớt và mật ong Vân Thủy được nhiều người không chỉ trong nước mà quốc tế biết tới.
 

 

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị và doanh nghiệp hai bên đã tiến hành ký bản ghi nhớ hợp tác nhằm mở ra hơn nữa những cơ hội kết nối hợp tác giữa nhà sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng 2 nước Việt Nam- Trung Quốc.

Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.450
48.900
Vàng nhẫn
47.500
48.250
Vàng nhẫn
47.500
48.350
Tỷ giá