Thứ tư, 15/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Lào Cai: Một cơn lốc thổi bay cả chục nóc nhà, rau màu dập nát
08:44 - 09/04/2019
Mưa đá kèm theo dông lốc xuất hiện đột ngột ở nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai, gây thiệt hại lớn về tài sản và nhiều diện tích hoa màu của bà con nhân dân.
Mưa đá kèm theo dông lốc làm ảnh hưởng nhiều tài sản, hoa màu của người dân địa phương trong tỉnh Lào Cai

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, đêm 7.4 và rạng sáng 8.4, dông lốc kèm theo mưa đã xảy ra ở các huyện Bắc Hà, Sa Pa, Bảo Yên và thành phố Lào Cai gây thiệt hại lớn về nhà ở và hoa màu của người dân. Tại thành phố Lào Cai, dông lốc làm đổ cây, đổ biển quảng cáo gây cản trở giao thông ở một số phường như Kim Tân, Bắc Cường, Cốc Lếu.
 

Tại huyện Bảo Yên, mưa lớn theo dông lốc đã làm một nhà dân ở xã Việt Tiến bị tốc mái và một số diện tích cây hoa màu bị hư hại nhẹ. Mộ số hộ dân bị ảnh hưởng cây ăn quả, hoa màu...


Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Hà, trận dông lốc kèm theo mưa đá xảy ra rạng sáng 8.4 ở các xã Tả Văn Chư, Thải Giàng Phố, Lùng Phìn đã làm tốc mái 66 nhà dân; trong đó, xã Tả Văn Chư có 2 nhà dân bị sập mái hoàn toàn. Mưa dông cũng làm tốc mái 7 phòng học và nhà công vụ của Trường THCS Tả Văn Chư (5 phòng) và THCS Thải Giàng Phố (2 phòng).
 

Ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Hà cho biết: Dông lốc và mưa đá cũng làm gần 15 ha cây ăn quả (mận, đào), 5 ha cây hoa màu bị hư hỏng. Hiện, chính quyền các xã và cơ quan chức năng của huyện triển khai lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa dông.
 

Tại huyện Si Ma Cai, dông lốc kèm theo mưa đá đã làm hư hỏng mái nhà của 4 hộ dân và làm sập 1 nhà dân. Trường Tiểu học xã Quan Thần Sán bị tốc mái 5 phòng học.


Được biết, dông lốc, mưa đá còn xảy ra ở một số huyện khác như Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương. Hiện, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh  Lào Cai đã chỉ đạo các ban, ngành, lực lượng chức năng hỗ trợ và giúp đỡ các hộ bị ảnh hưởng và tổng hợp thiệt hại.

 

Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.170
50.530
Vàng nhẫn
49.880
50.430
Vàng nhẫn
49.880
50.530
Tỷ giá