Thứ ba, 22/06/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Tin mới: Mưa dông khu vực nội thành Hà Nội, có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh
12:24 - 31/07/2020
Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong khoảng 15 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho các khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.
Vùng áp thấp đang hoạt động trên Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới


Mưa dông khu vực nội thành Hà Nội

Cụ thể, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị dông sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu trên khu vực Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Chương Mỹ đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía các quận nội thành Hà Nội.

Trong khoảng 15 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho các khu vực nói trên, sau đó vùng sẽ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng đến các quận lân cận khác. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cập nhật mới nhất về áp thấp trên biển Đông

Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vùng áp thấp hiện đang hoạt động ở khu vực giữa Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong hôm nay.

Theo đó, vào sáng sớm nay, 31/7, vùng áp thấp còn khách quần đảo Hoàng Sa khoảng 310km về phía Đông.

Trong ngày và đêm nay, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Đến đầu giờ sáng mai, 1/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên ở Biển Đông có mưa giông mạnh, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2,0-3,5m; biển động.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy.

Trong khi đó, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông có trục ở khoảng 15-17 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên từ ngày 1 đến ngày 3/8 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 500mm/đợt;

Các tỉnh/thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 1 đến ngày 5/8, Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ gần sáng ngày 1/8 có mưa, mưa rào và giông, từ đêm 1-3/8 có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi, khu Tây Bắc đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, thấp nhất 25-28 độ.

Hà Nội: Có mưa rào và giông vài nơi. Nền nhiệt ban ngày từ 32-35 độ; về đêm giảm còn 25-28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và giông vài nơi, chiều và đêm mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên: Nhiệt độ ban ngày từ 28-31 độ, chiều có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ: Chiều có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Nhiệt độ phổ biến 29-32 độ, có nơi trên 32 độ./.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá