Thứ bảy, 29/02/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Công văn: V/v vận động nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao - PASTB
14:18 - 15/06/2018
      HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                       *
            Số 4161 - CV/HNDTW                    Hà Nội, ngày 15 tháng 6 năm 2018
        V/v vận động nhắn tin ủng hộ Quỹ
hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao - PASTB
 

 
 
Kính gửi:  - Ban Thường vụ Hội Nông dân các tỉnh, thành phố
- Các ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội
 
 
Bệnh lao là một căn bệnh xã hội, lây lan qua đường hô hấp nên tỷ lệ lây nhiễm cao, có số đông người mắc, nguy cơ tử vong lớn. Việt Nam là nước có gánh nặng bệnh lao cao, xếp thứ 16/30 nước có số bệnh nhân lao cao nhất thế giới. Năm 2016 ước tính có 126.000 người mắc lao mới, số chưa phát hiện còn trong cộng đồng khoảng 30.000 người, số người chết do lao khoảng 13.000 người, trong đó chủ yếu là nông dân, đặc biệt là nông dân nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa. Hội Nông dân Việt Nam đã đồng hành với Chương trình chống lao quốc gia từ nhiều năm qua nhằm phát huy vai trò trung tâm nòng cốt, tinh thần tương thân tương ái giúp nông dân phòng, chống bệnh lao.


Ngày 16/3/2018, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 380/QĐ - BNV thành lập “Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao - PASTB”. Đây là một quỹ xã hội, từ thiện, phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ chăm sóc, dự phòng, điều trị cho người bệnh lao, người bị ảnh hưởng bởi bệnh lao, có phạm vi hoạt động trên toàn quốc. Mục tiêu cơ bản của Quỹ là hộ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, giúp kinh phí đồng chi trả cho tất cả những người bệnh lao trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn để tất cả mọi người dân đều được phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh lao, không lây lan ra cộng đồng và tiến tới chấm dứt bệnh lao.


Căn cứ vào công văn số 871/BVPTW - CTXH&TT ngày 01/6/2018 của Bệnh viện Phổi Trung ương về việc vận động nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao - PASTB.


Trung ương Hội Nông dân Việt Nam yêu cầu các tỉnh, thành Hội, các ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội vận động cán bộ, hội viên, nông dân trong cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bị bệnh lao vượt qua những ảnh hưởng của bệnh tật, mặc cảm bệnh tật để chữa khỏi bệnh lao và hòa nhập cộng đồng bằng hình thức tin nhắn. Mỗi tin nhắn gửi đi sẽ tạo thêm cơ hội cho người bệnh lao được điều trị khỏi, giảm nguồn lây trong cộng đồng.


Chương trình chống lao Quốc gia - Bệnh viện Phổi Trung ương đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 mở cổng nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao:

- Thời gian: Bắt đầu từ 00h00 ngày 1/5/2018 đến 24h00 ngày 29/6/2018.

- Cú pháp soạn tin nhắn: TB gửi 1402 (18.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn).


Mỗi tin nhắn gửi đi sẽ tạo thêm cơ hội cho người bệnh nhân lao được điều trị khỏi, giảm nguồn lây trong cộng đồng. Chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam nghĩa là tránh đi cái chết không đáng có của 13.000 người một năm hiện nay và hàng trăm ngàn gia đình không phải lo lắng vì có người mắc lao, trong đó có người thân của mỗi chúng ta.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam rất mong nhận được sự đồng hành và ủng hộ thiết thực của cán bộ, hội viên, nông dân trong cả nước để góp phần hành động thiết thực cùng làm nên lịch sử chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam.


Xin trân trọng cám ơn !


 
Nơi nhận:
- Như kinh gửi;
- Lưu VT.

       T/M BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC

 

 

 
 

 

              Lều Vũ Điều

 
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
45.000
45.800
Vàng nhẫn
44.650
45.650
Vàng nhẫn
44.650
45.750
Tỷ giá