Thứ ba, 07/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI TOÀN QUỐC LẦN THỨ III NĂM 2012 CÁC KHU VỰC
07:09 - 14/08/2012

Phần thi này mỗi đội trả lời 1 câu hỏi về công tác Hội, Khoa học kỹ thuật nông nghiệp, Quỹ hỗ trợ nông dân và vay vốn ngân hàng, xây dựng nông thôn mới, hiểu biết chung …

 

HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

***

 

    Hà Nội, ngày 14 tháng 8 năm 2012

BAN TỔ CHỨC HỘI THI NÔNG ĐUA TÀI

 TOÀN QUỐC LẦN THỨ III -2012

 

 

 

     

 

CHƯƠNG TRÌNH

HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI TOÀN QUỐC LẦN THỨ III NĂM 2012

 CÁC KHU VỰC

 

 

 Phần thi chính: Nội dung này do MC dẫn chương trình.

1. Phần thi chính gồm 4 phần:

- MC giới thiệu về nội dung đua tài: Sau đây là nội dung đua tài thứ nhất (hai) của bảng A (B) thuộc khu vực I (II, III. IV), gồm các đội (theo thứ tự bốc thăm của các đội trong bảng).

- MC giới thiệu về thành phần Ban Giám khảo và Tổ Thư ký

- MC giới thiệu phần thi chính gồm 4 phần (Lời chào nông dân và Tài năng nông dân; Cùng nhau giải đáp; Đố nhà nông; Ai giỏi hơn ai), theo thang điểm 100 cho mỗi Giám khảo.

- MC: Sau đây xin mời 4 đội của Bảng A, Khu vực I (II,III,IV) có số thứ tự đã bốc thăm là 1,2,3,4 ra thi.

Phần I: Lời chào nông dân và Tài năng nông dân:         40 điểm

MC mời từng đội ra thi theo thứ tự đã bốc thăm từ 1 đến 4.

- Lời chào nông dân: Mỗi đội tự giới thiệu về đơn vị, địa phương mình gắn với nét đặc trưng, tiêu biểu về những hoạt động thực tiễn ở địa phương, các thành viên trong đội

Thời gian: Không qúa 3 phút, nếu vượt thời gian quy định mỗi 1 phút trừ 1 điểm

- Tài năng nông dân: Mỗi đội trình bày tiểu phẩm, màn hát múa hoặc hùng biện theo chủ đề liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn và công tác Hội

Thời gian: Không qúa 10 phút, nếu vượt thời gian quy định mỗi 1 phút trừ 1 điểm.

* MC mời Ban Giám khảo cho điểm từng đội ngay sau phần thi bằng giơ bảng điểm.

Phần II: Cùng nhau giải đáp:                                       15 điểm

Phần thi này mỗi đội trả lời 1 câu hỏi về công tác Hội, Khoa học kỹ thuật nông nghiệp, Quỹ hỗ trợ nông dân và vay vốn ngân hàng, xây dựng nông thôn mới, hiểu biết chung …

Ban Tổ chức sẽ chiếu số thứ tự câu hỏi lên màn hình, MC mời từng đội (theo thứ tự đã bốc thăm) lựa chọn số thứ tự của câu hỏi.  Ban tổ chức chiếu nội dung câu hỏi tương ứng với số thứ tự mà đội bốc được, MC đọc câu hỏi và thời gian bắt đầu tính.

Cả đội được hội ý 30 giây, sau đó cử một đại diện lên trả lời, nếu thời gian chưa hết mà thành viên trong đội thấy cần bổ sung câu trả lợi của đội mình thì được bổ sung thêm.

Thời gian dành cho mỗi đội là 3 phút (180 giây), không kể thời gian đọc đề.

* MC mời Ban giám khảo cho điểm từng đội ngay sau phần thi bằng giơ bảng điểm.

Phần III: Đố nhà nông:                                               15 điểm

Phần thi này mỗi đội nhận biết một số hình ảnh màu được chiếu trên màn hình về triệu chứng, hình dáng và bệnh tích điển hình nhất của 1 bệnh trên cây trồng, vật nuôi hoặc một loại côn trùng giây hại trên cây trồng. Sau khi nhận biết đúng hình ảnh mỗi đội sẽ trả lời biện pháp phòng trừ hoặc biện pháp phòng, trị chủ yếu.

Ban Tổ chức sẽ chiếu số thứ tự câu hỏi lên màn hình, MC mời từng đội (theo thứ tự đã bốc thăm) lựa chọn số thứ tự của câu hỏi Ban Tổ chức sẽ chiếu hình ảnh của câu hỏi tương ứng với số thứ tự mà đội bốc được, MC đọc nội dung câu hỏi và các phương án trả lời.

Cả đội được hội ý 30 giây để nhận biết hình ảnh, giơ kết quả theo đáp án (A,B,C,D) theo hiệu lệnh của MC. Ban Tổ chức chiếu đáp án đúng, nếu nhận biết đúng hình ảnh mỗi đội có 2 phút 30 giây (150 giây) để trả lời biện pháp phòng trừ hoặc biện pháp phòng, trị chủ yếu.

* MC mời Ban giám khảo cho điểm từng đội ngay sau phần thi bằng giơ bảng điểm.

Phần IV: Ai giỏi hơn ai (thi trắc nghiệm):                              30 điểm

Phần thi này mỗi đội sẽ chọn ra 05 người để trả lời 5 câu hỏi về khoa học kỹ thuật, vay vốn và hiểu biết pháp luật theo thể thức trắc nghiệm (A,B,C,D).

Ban Tổ chức sẽ chiếu câu hỏi và các phương án trả lời trên màn hình, MC đọc câu hỏi và các phương án trả lời, các đội nghe xong được hội ý 30 giây. Các đội giơ bảng lựa chọn phương án trả lời theo hiệu lệnh của MC, đội trưởng là người giơ bảng. Thi lần lượt từ câu thứ 1 đến câu thứ 5. Ban Tổ chức chiếu đáp án đúng, MC công bố đội trả lời đúng, đội trả lời sai.

Mỗi câu trả lời đúng là 6 điểm.

(Phần thi này buổi tối mới tổ chức để Truyền hình trực tiếp)

* Tiếp theo trận thứ hai của Bảng A khu vực I (II, III. IV).

- MC: Sau đây xin mời 3 đội của Bảng A, Khu vực I (II, III. IV) có số thứ tự đã bốc thăm là 5,6,7 ra thi. Tương tự như lượt thi và phần thi của trận đấu thứ nhất của Bảng A.

* Tiếp theo trận thứ nhất của Bảng B khu vực I (II, III. IV).

- MC: Sau đây xin mời 4 đội của Bảng B, Khu vực I (II, III. IV) có số thứ tự đã bốc thăm là 1,2,3,4 ra thi. Tương tự như lượt thi và phần thi của trận đấu thứ nhất của Bảng A.

* Tiếp theo trận thứ hai của Bảng B khu vực I (II, III. IV).

- MC: Sau đây xin mời 4 đội của Bảng B, Khu vực I (II, III. IV) có số thứ tự đã bốc thăm là 5,6,7,8  ra thi. Tương tự như lượt thi và phần thi của trận đấu thứ nhất của Bảng A.

3. Phần thi phụ:

Phần thi phụ được tổ chức nếu có các đội đồng điểm quyết định đến việc lọt vào vòng sau, điểm số của phần thi phụ không được cộng vào kết quả chung cuộc.

Đây là phần thi đấu loại trực tiếp, có tối đa 2 câu hỏi trắc nghiệm, phần thi sẽ dừng lại ngay khi có 1 đội trả lời đúng, 1 đội trả lời sai. Nếu các đội đều trả lời đứng hoặc sai sau 2 câu hỏi, sẽ phân thắng bại bằng hình thức bốc thăm may mắn.

Ban Tổ chức chọn 2 đội nhất  của 2 bảng vào vòng thi bán kết, nhưng theo thể lệ đội nhất bảng nào ít điểm hơn đội nhất bảng kia sẽ được xếp giải nhì.

4. Phần thi dành cho khán giả

Khán giả của mỗi đội dự thi sẽ trả lời 01 câu hỏi của nhà tài trợ, nếu trả lời đúng sẽ nhận được quà của nhà tài trợ.

 Hoặc mỗi đội dự thi sẽ đố khán giả một câu đố dưới hình thức thơ hoặc vè… khán giả trả lời đúng sẽ nhận được phần thưởng của Ban Tổ chức

                                                    -----------------------

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.640
50.020
Vàng nhẫn
49.190
49.740
Vàng nhẫn
49.190
49.840
Tỷ giá