Thứ hai, 19/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Hạ Hòa (Phú Thọ): Người nông dân làm giàu từ nuôi gia cầm
16:15 - 10/09/2020
(Cổng ĐT HND) – Đó là ông Nguyễn Văn Ất ở khu 9 xã Yên Kỳ. Năm 2017, thực hiện chủ trương phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa với quy mô lớn ông Ất đã đầu tư xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi gia cầm và lợn.
Ông Ất bên trang trại của gia đình

 
Hiện nay, trang trại của gia đình ông có tổng diện tích trên 3.000m2 nuôi 7.000 con gà và 2.000 con vịt.


Mỗi lứa gia đình ông bán ra thị trường khoảng 2.000 con gà thịt thu về lợi nhuận gần 50 triệu đồng, mỗi năm trừ chi phí các loại, ông thu lợi nhuận trên 200 triệu đồng.


Không chỉ mạnh dạn trong phát triển kinh tế trang trại, ông Ất còn là hội viên, nông dân tích cực tham gia các phong trào của Hội ND xã và huyện. Ông luôn phát huy truyền thống đoàn kết sản xuất và đời sống, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ khó khăn với các hội viên, nông dân và bà con nhân dân ở địa phương, hỗ trợ về con giống, kinh nghiệm và vốn sản xuất.


Năm 2018, ông đã xây dựng đoạn đường bê tông dài 500m, trong đó nhà nước hỗ trợ 50 tấn xi măng và gia đình đầu tư trên 60 triệu đồng. Đoạn đường hoàn thành giúp bà con trong xã đi lại thuận lợi hơn.

 
Chủ tịch Hội ND xã Phùng Mạnh Hùng - cho biết: Ông Nguyễn Văn Ất rất nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào của Hội cũng như các hoạt động của địa phương,  cộng đồng, tích cực giúp đỡ, tạo điều kiện cho bà con làng xóm cùng phát triển kinh tế góp phần xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.
 

Tiến Tu
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá