Thứ sáu, 21/01/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Công ty Tiến Nông ở tỉnh Thanh Hóa
10:27 - 18/09/2020
Ngày 16/9, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) có trụ sở tại tỉnh Thanh Hóa.

Doanh nghiệp giữ vị trí hàng đầu trên thị trường phân bón tại Việt Nam

Theo lãnh đạo Công ty Tiến Nông, với tầm nhìn là một trong những công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam và mong muốn đưa Nông nghiệp Việt Nam “Tiến tới tương lai”, nâng cao chất lượng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế. Kể từ khi thành lập đến nay, Tiến Nông đã liên tục phát triển không chỉ về quy mô sản xuất, mà cả về nguồn nhân lực.
 

Hiện tại, Tiến Nông luôn giữ vị trí hàng đầu trên thị trường phân bón tại Việt Nam, với công suất 3 nhà máy sản xuất đạt trên 500.000 tấn sản phẩm/năm. Hệ thống kênh phân phối bán hàng chính hãng Tiến Nông tại 4 vùng trọng điểm là miền Bắc, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và miền Nam cùng với hơn 1.000 đại diện chính hãng Tiến Nông phủ rộng khắp trên cả nước.
 

"Xuyên suốt quá trình phát triển, thương hiệu Tiến Nông được xây dựng trên nền tảng khoa học - công nghệ, đó là nền tảng vững chắc để tạo ra những sản phẩm không chỉ đơn thuần là phân bón, mà là những giải pháp trong sản xuất nông nghiệp giúp gia tăng hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân và nâng cao giá trị nông sản Việt", ông Nguyễn Hồng Phong - Tổng Giám đốc Công ty Tiến Nông bộc bạch.
 

Sau hơn 25 năm gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Công ty Tiến Nông luôn xác định: Đồng ruộng là một phần của nhà máy, nông dân là bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp.
 

Mới đây, Công ty Tiến Nông đã cho ra mắt "Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam”, đây được coi là sự kiện có ý nghĩa lịch sử của Tiến Nông trong quá trình chuyển đổi thành một doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng công nghệ số để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Giúp nông dân giàu có, cùng Việt Nam thịnh vượng”. 
 

Chia sẻ với đoàn công tác, anh Nguyễn Ngọc Huấn - Giám đốc Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam (Công ty Tiến Nông) cho biết, từ khi được thành lập đến nay, trung tâm đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Hiện, trung bình mỗi ngày đơn vị này phục vụ, tư vấn cho hàng nghìn yêu cầu ở nhiều lĩnh vực của nông dân Việt Nam tại các tỉnh, thành trong cả nước.
 

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đang lưu giữ các dữ liệu về sản xuất, mô hình sản xuất, việc sử dụng phân bón của nông dân và tư vấn, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con.
 

"Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp công nghệ và tăng liên kết với nhiều nông dân hơn vừa nhằm tương tác đa chiều vừa giúp công ty tiếp tục đổi mới công nghệ, nâng quy mô sản xuất sản phẩm vừa giúp bà con sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, đạt hiệu quả kinh tế cao hơn", anh Huấn khẳng định.
 

Với những nỗ lực phát triển không ngừng cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, Công ty Tiến Nông đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 5 lần đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, Doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, với các giải thưởng Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Việt Nam Vifotech, Kova... và liên tục được vinh danh trong các chương trình Nông nghiệp.


Tiếp tục hỗ trợ nông dân

Đến thăm dây chuyền sản xuất phân bón của Công ty Tiến Nông tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), người đứng đầu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá rất cao cách bố trí, xây dựng không gian xanh - sạch - đẹp - hiện đại tại đây. Từ lối cổng vào đến khuôn viên trong nhà máy này đâu đâu cũng thấy cây xanh mát, hoa nở rực rỡ rất đẹp.
 

"Cách bố trí, xây dựng không gian tại nhà máy sản xuất phân bón của Tiến Nông rất đẹp, rất lý tưởng cho việc sản xuất sản phẩm phân bón thân thiện với môi trường", đồng chí Thào Xuân Sùng khen ngợi.
 

Nói chuyện với lãnh đạo Công ty Tiến Nông, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam luôn khẳng định bên cạnh việc đổi mới công nghệ sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng phân bón phục vụ tốt hơn cho nông dân, Tiến Nông nói riêng và các doanh nghiệp phân bón ở Việt Nam nói chung cần tiếp tục quan tâm đặc biệt đến việc đảm bảo môi trường trong sản xuất cũng như việc sinh hoạt của người dân.

Đồng chí Thào Xuân Sùng phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Tiến Nông ở Thanh Hóa


Trong chuyến công tác này, đồng chí Thào Xuân Sùng cũng rất ấn tượng với các công nghệ đại mà Công ty Tiến Nông áp dụng vào sản xuất phân bón cũng như các dịch vụ phục vụ, chăm sóc khách hàng. Tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Tiến Nông, các thành viên trong đoàn công tác còn được trải nghiệm tương tác trực tuyến có hình với hàng trăm cán bộ, nhân viên, nông dân tại các tỉnh, thành trong cả nước.
 

"Tiến Nông đang có cách làm khoa học và hướng đi rất hay, đúng xu thế công nghệ số. Mô hình Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam của Tiến Nông thực sự là mô hình mẫu điển hình để các doanh nghiệp khác phải học tập làm theo", trưởng Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nói.
 

Để tiếp tục hỗ trợ tốt hơn cho nông dân, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam lưu ý, Tiến Nông cần tiếp tục phát huy sự sáng tạo hơn nữa trong quá trình sản xuất phân bón cũng như phục vụ nông dân.
 

"Cùng với việc hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam cần chú trọng vào việc xây dựng mô hình sản xuất cụ thể tại hộ ở các thôn, bản thành các mô hình có thu nhập cao điển hình. Sau đó, từ mô hình này có thể nhân rộng ra theo mô hình nông dân dạy nông dân sẽ hiệu quả hơn", đồng chí Thào Xuân Sùng góp ý.
 

Theo Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, để đuổi kịp theo xu thế chung của các nước trên thế giới, các doanh nghiệp của Việt Nam cần đổi mới tư duy, hoạt động từ sản xuất nông nghiệp sang kinh doanh nông nghiệp sẽ hiệu quả hơn.
 

Lưu ý thêm với Công ty Tiến Nông, người đứng đầu Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam cho rằng, trong thời gian sắp tới, song song với hoạt động xử lý thông tin và trả lời tư vấn kỹ thuật; lưu trữ dữ liệu về các sản phẩm của công ty; nghiên cứu xây dựng các mô hình chăm sóc theo đặc thù sản xuất của từng vùng sản xuất, chuỗi sản xuất… Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam của Tiến Nông cần có các hoạt động hỗ trợ thiết thực hơn, hình thành các liên kết hướng đến sản xuất hữu cơ theo chuỗi giá trị, giúp bà con tiêu thụ sản phẩm bền vững, thu nhập cao hơn.
 

Được biết, trong 5 năm triển khai chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam với Công ty Tiến Nông trong việc tư vấn, cung ứng sản phẩm phân bón cho nông dân, đến nay, chương trình đã cung cấp hàng nghìn tấn sản phẩm phân bón, hàng chục nghìn lượt tư vấn, hỗ trợ cho nông dân trên khắp cả nước.
 

Nhân dịp này, đồng chí Thào Xuân Sùng yêu cầu Trung tâm hỗ trợ nông dân (thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) phối hợp với Công ty Tiến Nông tiến hành rà soát lại việc cung ứng phân bón cho bà con tại các tỉnh, thành và hoàn thiện các báo cáo liên quan để chuẩn bị tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện của chương trình và đưa ra các giải pháp thực hiện cho giai đoạn tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn. 
 

"Hiện, tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng vẫn phức tạp làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, gây thiệt hại cho nông dân. Theo tôi, bên cạnh việc vào cuộc quyết liệt từ các các cơ quan chức năng, chúng tôi cũng đề nghị mong Công ty Tiến Nông và các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam tiếp tục sản xuất ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao để cung cấp cho người dân, nhất là bà con tại các vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Cùng với đó, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn, trang bị kiến thức cho nông dân cách nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả, tiêu dùng thông minh hơn, tránh thiệt hại không đáng có..."

(Đồng chí Thào Xuân Sùng)


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá