Thứ hai, 15/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại trực tiếp cùng nông dân lần thứ ba tại Đắk Lắk
14:20 - 21/09/2020
(Cổng ĐT HND) – Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Đinh Khắc Đính tại buổi làm việc với Ban tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020 diễn ra sáng nay (21/9), tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Đinh Khắc Đính phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc


Theo đó, Hội nghị sẽ tổ chức vào ngày 28/9 tại thành phố Buôn Ma Thuột- tỉnh Đắk Lắk do Trung ương Hội NDVN phối hợp với tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng chủ trì. Lần đối thoại thứ 3 này có chủ đề: "Miền Trung - Tây Nguyên - Vượt thách thức, tăng trưởng giá trị nông sản, giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại".

 
Tại Hội nghị, đại diện Ban tổ chức cho biết đã nhận được gần 2.000 câu hỏi từ bà con nông dân, các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, các nhà khoa học, doanh nghiệp... ở khắp nơi trong cả nước gửi về. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã nhóm lại thành 25 câu hỏi lớn, được chia ra thành 2 vấn đề chính để đảm bảo sự tập trung gồm: Những vấn đề về nông nghiệp ở miền Trung- Tây Nguyên; các vấn đề nông thôn, nông dân an sinh xã hội, bảo vệ phát triển văn hóa.

 
Để đảm bảo thực hiện đúng sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, dự kiến sẽ có trên 400 đại biểu tham dự đối thoại do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Tham dự Hội nghị, ngoài lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan chức năng, hiệp hội... còn có sự góp mặt của hơn 100 nông dân xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước.

 
Sau khi lắng nghe các thành viên trong Ban tổ chức báo cáo cụ thể về tiến độ công việc và những nội dung đã chuẩn bị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Đinh Khắc Đính chỉ đạo tất cả các đầu mối được phân công cần tập trung, nỗ lực hoàn thành mọi công việc được giao. Đồng thời, Phó Chủ tịch yêu cầu các Ban, đơn vị cùng phối hợp, đồng hành với Báo Nông thôn ngày nay thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất để Hội nghị thành công tốt đẹp.
 

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 là nơi để đại diện nông dân trên cả nước tiếp tục phản ánh với Chính phủ về những việc đã làm được cùng những khó khăn gặp phải đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nông thôn, nông dân trong quá trình tái thiết sau dịch Covid-19. Trên cơ sở đối thoại trực tiếp, Thủ tướng sẽ xem xét và đưa ra các giải pháp, phương hướng chỉ đạo để cùng các Bộ, ngành tháo gỡ kịp thời, giúp nông dân ổn định sản xuất và đời sống.

Đây là hoạt động thường niên do Trung ương Hội NDVN chủ trì. Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 4/2018 tại tỉnh Hải Dương với sự tham dự của 800 đại biểu, nông dân với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc; khơi dòng động lực; tiếp đà 30 năm đổi mới”.

Hội nghị đối thoại lần thứ hai diễn ra vào tháng 12/2019 tại thành phố Cần Thơ với sự tham dự của 600 đại biểu, nông dân có chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”.

 

Hồng Diệp
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá