Thứ ba, 18/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đắk Lắk tổ chức hội chợ giới thiệu sản phẩm vật tư nông nghiệp, kích cầu hậu Covid-19
08:09 - 19/10/2020
Tối 17/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020”. 

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện chính trị- kinh tế- văn hóa- xã hội lớn; nhằm mục đích, giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất cao nguyên đại ngàn của tỉnh Đắk Lắk, khu vực Tây Nguyên.
 

Festival mở ra cơ hội để các tỉnh Tây Nguyên tăng cường công tác tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực, có giá trị cao về mặt kinh tế và mang thương hiệu đặc trưng của vùng đất cao nguyên đại ngàn như cà phê, ca cao, hồ tiêu, cao su...
 

Qua đó, góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế- xã hội thời kỳ đổi mới, góp phần cùng cả nước vực dậy và phát triển kinh tế- xã hội trong nước trước tác động của dịch Covid-19 và hội nhập kinh tế quốc tế.
 

Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020” còn là cầu nối để các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước mở rộng các hoạt động tiếp xúc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, phục vụ yêu cầu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp để tổ chức thành công Festival


Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh: Đất nước ta đang bước vào giai đoạn mới của quá trình phát triển, thời cơ và thách thức đan xen. Nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19.
 

Trước yêu cầu của thực tiễn, Đảng và Nhà nước đã đặt ra mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh hiện đại. 
 

Để đạt được mục tiêu trên, Hội Nông dân Việt Nam đang phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân bằng cách tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân.
 

Tăng cường xúc tiến thị trường cung ứng vật tư, thiết bị, dịch vụ nông nghiệp hiện đại, chất lượng để phục vụ sản xuất; xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu sản phẩm cho nông dân nhằm kết nối thị trường tiêu thụ trong cả nước. 
 

Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020” là hoạt động thiết thực để hiện thực hóa các mục tiêu trên của Hội.
 

Ông Y Giang Gry Niê Knơng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020” sẽ tạo ra cơ hội để các sản phẩm chủ lực thuộc thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung tiếp cận với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 

Từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp trở thành các sản phẩm thương mại đặc trưng của tỉnh và của vùng; mở ra cơ hội để đưa các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Tây Nguyên tiếp cận có hiệu quả với người tiêu dùng trong nước và quốc tế; đẩy mạnh năng lực xuất khẩu và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. 
 

Qua đó, góp phần phát triển ổn định kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống kinh tế- văn hóa- tinh thần cho người dân.
 

Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020” diễn ra từ 16 đến 21/10 bao gồm chuỗi các hoạt động như: Hội chợ triển lãm “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại năm 2020” với 350 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong toàn quốc và Hội thảo “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp Đắk Lắk, miền Trung– Tây Nguyên và cả nước sau đại dịch Covid-19".

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá