Thứ bảy, 27/11/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng "mách nước" cho nông dân miền núi tỉnh Ninh Thuận cách làm giàu
17:05 - 19/10/2020
Ngày 18/10, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến dự Lễ khai giảng lớp Trung cấp chuyên ngành Thú y khóa 7 (2020- 2022) và bế giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi Thú y tại huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Lớp Trung cấp chuyên ngành Thú y khóa 7 (2020- 2022) là lớp thứ 2 trong chương trình hỗ trợ đào tạo nghề cho cán bộ và nông dân ở huyện miền núi Bác Ái, sau lớp đào tạo do trường Trung cấp nông dân Việt Nam phối hợp với địa phương tổ chức.
 

Theo Ban tổ chức, trong thời gian đào tạo, 45 học viên được nghiên cứu những nội dung kiến thức cơ bản như: kiến thức dược lý học, Luật Thú y, kỹ thuật chăn nuôi để áp dụng trong lĩnh vực phòng trị bệnh. Bên cạnh đó là kiến thức bệnh lý học các bệnh thông thường của vật nuôi, hiểu biết cách chẩn đoán và phòng trị, nhận biết tình trạng bệnh lý của các bệnh thường xảy ra cho vật nuôi; vận dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn của nghề thú y trong việc quản lý, phòng, trị bệnh cho vật nuôi…

Đồng chí Thào Xuân Sùng phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh Quang Đăng


Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Thào Xuân Sùng nhận định, huyện Bác Ái là một trong những huyện miền núi khó khăn của tỉnh Ninh Thuận được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đặc biệt quan tâm. 
 

"Lớp Trung cấp chuyên ngành Thú y khóa 7 là một trong 3 dự án được Trung ương Hội Nông dân hỗ trợ cho địa phương. Chúng tôi đề nghị các giáo viên, học viên tập trung học tập lý thuyết chuyên sâu kết hợp thực hành sát với thực tiễn yêu cầu để đáp ứng cho cuộc sống. Chương trình đào tạo sẽ góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, chi Hội nông dân và Giám đốc các Hợp tác xã trong tương lai của huyện Bác Ái. Qua đó, tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội…", đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.
 

Cũng tại buổi lễ, trường Trung cấp Nông dân Việt Nam đã trao Chứng chỉ sơ cấp nghề cho 35 học viên đã hoàn thành lớp đào tạo nghề chăn nuôi Thú y gắn với mô hình sản xuất kinh doanh giỏi cho lao động nông thôn tại xã Phước Đại, huyện Bác Ái.
 

Trong ngày, đồng chí Thào Xuân Sùng đã đến thăm và làm việc với Huyện ủy Bác Ái. Tại đây, đồng chí Thào Xuân Sùng chia sẻ một số khó khăn trong việc phát triển kinh tế, xã hội vùng miền núi và gợi mở một số vấn đề như: Huyện Bác Ái cần tận dụng những ưu thế sẵn có ở địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực tham gia công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với cuộc sống.
 

Đồng chí Thào Xuân Sùng cũng đề nghị huyện Bác Ái vận động bà con áp dụng hiệu quả khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc Raglai tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân để xây dựng những mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững…
 

"Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ ưu tiên hỗ trợ cho huyện Bác Ái trong công tác đào tạo, dạy nghề, nguồn vốn và hỗ trợ cây, con giống phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của huyện Bác Ái, giúp bà con địa phương huyện miền núi Bác Ái có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…", Đồng chí Thào Xuân Sùng khẳng định.
 

Cũng trong ngày, đồng chí Thào Xuân Sùng đã đi thăm các mô hình nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá