Thứ hai, 01/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát huy tinh thần xung kích, nhiệt tình và sáng tạo
10:10 - 16/01/2021
(Cổng ĐT HND) – Chiều ngày 15/01, tại trụ sở cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.


Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Thào Xuân Sùng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN; Đỗ Việt Hà- Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Bùi Quang Huy- Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

 
Báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 nêu rõ: Năm 2020, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đã không ngừng đổi mới, sáng tạo cả về nội dung và phương thức hoạt động. Bên cạnh đó, Đoàn Khối và các cấp bộ đoàn cũng luôn chủ động, có nhiều đổi mới trong việc triển khai các mặt công tác và phát động các phong trào thi đua. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực của các cấp bộ đoàn trong Khối.

 
Công tác giáo dục luôn được quan tâm triển khai, phát huy hiệu quả trên tất cả các mặt. Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền về dịch, bệnh Covid-19 và vào 4 đợt thi đua cao điểm của năm gồm: Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”; đợt hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”; đợt hoạt động “Tự hào Việt Nam” kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9; đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương lần thứ XIII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 


Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng và Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương Đỗ Việt Hà trao Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc cấp Đoàn Khối
 

Đến nay, 100% cơ sở đoàn trực thuộc đều đã sử dụng mạng xã hội nhằm đoàn kết, tập hợp, giáo dục và kịp thời định hướng đoàn viên, thanh niên. Nhiều sản phẩm tuyên truyền được thiết kế theo hướng hiện đại, phong phú, hấp dẫn giúp thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên quan tâm, theo dõi.
 
Trong năm 2020, Website của Đoàn Khối đã đăng tải hơn 600 tin, bài với 141.684 lượt truy cập; 1.898 tin bài được tuyên truyền trên trang fanpage của Đoàn Khối với 160.697 lượt tương tác, 291.139 lượt xem, 36.792 lượt chia sẻ…
 

Cùng với đó, công tác nắm bắt dư luận được tiến hành thường xuyên, thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, các đội, nhóm sở thích... Qua đó nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, định hướng tư tưởng, dư luận trong đoàn viên, thanh niên. Đoàn Khối và các cấp bộ đoàn trong Khối còn đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận và đấu tranh phản bác các tin đồn, luận điệu sai trái; đồng thời, tích cực đẩy mạnh các thông tin tốt, những câu chuyện đẹp, thông tin thời sự cập nhật trên mạng xã hội. Việc thông tin về các hoạt động của cấp Khối và cơ sở được duy trì thường xuyên, liên tục trên website và fanpage của Đoàn Khối.
 

Trước những tác động bất lợi của tình hình dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ đoàn trong Khối đã nhanh chóng, kịp thời điều chỉnh, đổi mới phương thức triển khai phong trào thanh niên tình nguyện. Theo đó, các cấp bộ đoàn trong Khối đã tập trung triển khai các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ gắn với thế mạnh chuyên môn của mỗi cơ quan, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ được giao của từng đoàn viên, thanh niên; triển khai xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, các sáng kiến vì cộng đồng, đảm bảo an toàn, kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh… Tiêu biểu như: Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” góp phần đẩy lùi dịch, bệnh COVID-19; Chương trình “Tình nguyện mùa đông 2019 và Xuân tình nguyện 2020”; Tháng Thanh niên; Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè… Đồng thời, các cấp bộ đoàn trong Khối còn tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp đã thúc đẩy tinh thần tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa lớn.

 
Trong năm 2020, toàn Đoàn Khối đã xây dựng được 1.550 công trình, phần việc thanh niên các cấp thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo tổng kết chung của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề xuất, gợi mở về những giải pháp, phương hướng hoạt động trong thời gian tới của các đại biểu cũng được đánh giá có tính sáng tạo và chất lượng cao.

 
Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội NDVN Mai Bắc Mỹ cho biết: Năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong cơ quan Trung ương Hội NDVN đã có nhiều chuyển biến mới theo hướng tích cực và đạt được những kết quả quan trọng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của cơ quan Trung ương Hội NDVN. 

 
“Chúng tôi thiết nghĩ rằng, sự đổi mới tư duy và đổi mới công nghệ đó là nội hàm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam ta trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thời gian tới, đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sẽ cùng đồng hành chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Trung ương Hội NDVN trong việc dạy nghề và hỗ trợ cho thanh niên nông dân cùng hội viên, nông dân; phát động một “phong trào trí thức vì nông dân, nông nghiệp, nông thôn” từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”- Đồng chí Mai Bắc Mỹ đề xuất.

 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hà- Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng cùng những kết quả của Đoàn Khối trong năm vừa qua. Phát huy kết quả đạt được, với chủ đề công tác năm 2021 “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khối sẽ tập trung thực hiện 4 nhiệm trọng tâm; trong đó, xây dựng các giải pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên. Đồng thời, Đoàn Khối tiếp tục thực hiện tốt chức năng tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; phát huy vai trò đứng đầu, nêu gương của đội ngũ cán bộ Đoàn; tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đoàn và chất lượng đoàn viên trong các tổ chức Đoàn...

 
Tại Hội nghị, đồng chí Thào Xuân Sùng- Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN cũng bày tỏ sự vui mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trong năm 2020. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng với “5 ưu thế” của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hiện có, mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên sẽ nỗ lực, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ để xứng đáng là lực lượng đi đầu trong các phong trào và hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

 
“Thành công bao giờ cũng bắt đầu từ tuổi trẻ. Sự nghiệp đổi mới sáng tạo bao giờ cũng bắt đầu từ thanh niên”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định.

 
Với những thành tích và kết quả đạt được trong năm 2020, Đoàn Khối đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.


Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 2 đơn vị thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 20 tập thể và 25 cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

 

 Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương Trần Hữu và đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020


Đoàn Khối trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp Đoàn Khối cho 12 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; trao tặng Bằng khen của Đoàn Khối cho 19 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc, 12 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

 


Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm tại Hội nghị
 

Thúy Hạnh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá