Thứ tư, 14/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí tại phía Nam
09:18 - 29/01/2021
Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại buổi gặp mặt, chúc Tết các cán bộ hưu trí Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khu vực phía Nam diễn ra ngày 28/1, tại TP.HCM, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định mong các cán bộ hưu trí dốc sức đóng góp xây dựng Hội.

Ngoài các cán bộ hưu trí Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khu vực phía Nam, đến tham dự buổi họp mặt còn có các lãnh đạo Hội Nông dân của 9 tỉnh, thành, thuộc Cụm thi đua số 6.

Quang cảnh buổi họp mặt cán bộ hưu trí Trung ương Hội Nông dân khu vực phía Nam


Chia sẻ tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định mong rằng, các cán bộ hưu trí Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khu vực phía Nam cần tiếp tục theo dõi sát sao công tác Hội và phong trào nông dân để có những đóng góp ý kiến sát sao giúp Hội Nông dân Việt Nam phát triển hơn trong thời gian tới.
 

Cũng tại buổi họp mặt nhân dịp Xuân Tân Sửu này, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định đã khái quát tình hình công tác Hội và phong trào nông dân trong năm 2020.
 

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định, đây là một năm đầy khó khăn cho công tác Hội và phong trào nông dân bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, bão lũ và hạn mặn.
 

Tuy nhiên, với những nỗ lực và quyết tâm cao của các cấp Hội và hội viên, nông dân đã giúp tình hình nông dân, nông thôn được ổn định, phát triển.
 

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định, nông dân đã đóng góp rất tích cực trong việc đưa nền kinh tế của đất nước vượt qua khó khăn với mức tăng trưởng đạt 2,91%.  
 

Riêng với công tác Hội và phong trào nông dân, trong năm 2020, đã kết nạp được 279.000 hội viên mới; thành lập mới 1.191 chi Hội nghề nghiệp, hơn 9.200 tổ Hội nghề nghiệp.
 

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tăng cường chỉ đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành tiếp tục phát triển và nâng cao hiệu quả Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Năm 2020, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp tăng trưởng hơn 376 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn hệ thống Hội đạt hơn 3.742 tỷ đồng.
 

Theo nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý, việc các cấp Hội, hội viên và nông dân đạt được những thành tích này rất đáng phấn khởi, vui mừng.   
 

"Trong thời gian tới, các cấp Hội cần phát huy, nỗ lực và sáng tạo hơn để xứng đáng là tổ chức tin cậy của nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân trong thời kỳ mới", bà Lý chia sẻ.
 

Bên lề buổi họp mặt cuối năm, các cán bộ hưu trí Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khu vực phía Nam đã nhất trí thành lập Ban Liên lạc cán bộ hưu trí Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khu vực phía Nam.
 

Theo bà Nguyễn Hồng Lý, việc thành lập Ban liên lạc nhằm động viên, chia sẻ, hỗ trợ giữa các thành viên hưu trí Hội Nông dân Việt Nam khu vực phía Nam.
 

Ngoài ra, việc thành lập Ban liên lạc cũng nhằm tận dụng những kinh nghiệm của các cán bộ hưu trí để đóng góp nhằm phát triển các hoạt động Hội và phong trào nông dân.
 

Hiện, tại khu phía Nam, có khoảng 20 các bộ hưu trí Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá