Thứ tư, 18/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam: Cam kết thực hiện 4 nhiệm vụ trong chương trình hành động
15:35 - 07/05/2021
Sáng 7/5, buổi thứ hai ông Lương Quốc Đoàn - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, cùng những ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND tỉnh, địa bàn tỉnh An Giang, thuộc đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử.

Tại UBND xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, hơn 70 cử tri các xã Tân Hoà, Tân Trung, thị trấn Phú Mỹ, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã đến điểm tiếp xúc cử tri từ rất sớm.
 

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (người bìa phải) trao đổi với lãnh đạo huyện Phú Tân về tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện

Trình bày chương trình hành động của mình đến với bà con cử tri, ông Lương Quốc Đoàn - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, bày tỏ niềm vinh dự được Bộ Chính trị, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam giới thiệu, sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú giới thiệu tham gia ứng cử ĐBQH (khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026).
 

"Được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam qua các Hội nghị hiệp thương đưa vào danh sách ứng cử viên, được Hội đồng Bầu cử quốc gia phân bổ về ứng cử tại tỉnh nhà, được Ủy ban Bầu cử tỉnh phân bổ về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2, gồm huyện Chợ Mới, huyện Phú Tân và TX Tân Châu, đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng ý thức được trách nhiệm rất lớn của mình trước cử tri", Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn nói.
 

Theo Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, ông nhận thức sâu sắc rằng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Nhân dân sử dụng quyền lực Nhà nước thông qua Quốc hội và HĐND các cấp.
 

Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có chức năng lập pháp; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với toàn bộ hoạt động của Nhà nước. Quốc hội do Nhân dân bầu ra theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín.
 

ĐBQH là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, được cử tri bầu ra tại các đơn vị bầu cử, chịu sự giám sát của cử tri, chịu trách nhiệm trước cử tri bầu ra mình và trước cử tri cả nước; có trách nhiệm lắng nghe, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và có nghĩa vụ tiếp công dân…
 

"Nếu được tín nhiệm bầu là ĐBQH, khóa XV, tôi luôn bám sát nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ trên cương vị công tác và nhiệm vụ của người ĐBQH, trong đó tập trung vào 4 nhiệm vụ chủ yếu nhất liên quan trực tiếp đến lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn - nông dân mà chương trình hành động đã đưa ra"- Ông Lương Quốc Đoàn chia sẻ.
 

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh: Về nông nghiệp sẽ kiến nghị đầu tư thích đáng nghiên cứu phát triển giống cây trồng, vật nuôi; quy hoạch và bảo vệ vùng sản xuất chủ lực; công nghệ chế biến, bảo quản sau thu hoạch. Đây là vấn đề mà bà con nông dân nhiều nơi, nhất là ở An Giang đang bức xúc.
 

Về nông thôn, sẽ tiếp tục đầu tư cho nông thôn một cách thiết thực, hiệu quả, nhất là về cơ sở hạ tầng kinh tế và xã hội, môi trường nông thôn, giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao mức sống, rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn....
 

Về nông dân sẽ kiến nghị có cơ chế, chính sách, nguồn lực để tăng cường đào tạo, nhất là đào tạo nghề, bồi dưỡng bằng nhiều hình thức khác nhau, cung cấp thông tin, huấn luyện kỹ năng, trang bị cho nông dân có kiến thức để làm chủ và phát huy vai trò chủ thể trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
 

Sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiên quyết chống vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn gia súc, giống cây con giả, kém chất lượng.
 

Đề xuất với Chính phủ, các cơ quan chức năng và lãnh đạo hệ thống Hội Nông dân kiên quyết đấu tranh chống nạn tín dụng đen ở nông thôn.
 

Đặc biệt, trong chương trình hành động của mình, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam cam kết với bà con cử tri An Giang, nếu trở thành đại ĐBQH, trên cương vị công tác của mình sẽ phát huy tốt mối quan hệ mật thiết vốn có và cố gắng cao nhất để tham gia với các cơ quan chức năng của tỉnh An Giang đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó, tập trung xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trọng điểm cho từng sản phẩm cụ thể.
 

"Nếu được các đồng chí, bà con, cô bác cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, thì với tư cách là người đứng đầu cao nhất đại diện cho giai cấp nông dân ở Quốc hội, tôi sẽ có điều kiện đề xuất, kiến nghị trực tiếp với Quốc hội, Chính phủ kịp thời hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.
 

Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, được trở thành ĐBQH là trở thành người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan Nhà nước cấp trên. Đồng thời cũng là cơ hội được lắng nghe nhiều hơn sự góp ý của nhân dân về lĩnh vực công tác của bản thân, để tôi thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao cho.
 

Tôi rất mong muốn được lắng nghe lời phát biểu, nhận xét, đóng góp, chia sẻ của toàn thể cử tri và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể đối với tổ chức Hội, cũng như cá nhân tôi, để chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ, trọng trách được giao.
 

Tôi hứa nếu trở thành ĐBQH tôi sẽ thực hiện 4 nhiệm vụ mà mình đã đề ra"- Ông Lương Quốc Đoàn cam kết.
 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà con cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu được tín nhiệm trở thành ĐBQH, đại biểu HĐND thì nên thực hiện đúng những gì mà chương trình hành động của mình đã hứa với cử tri.
 

Cử tri Dương Hiếu Thảo (ấp Mỹ Hoá, xã Tân Hoà), kiến nghị đến ĐBQH quan tâm đề xuất với Quốc hội, Chính phủ có những chính sách bình ổn giá phân bón và nạn phân bón giả để bà con nông dân yên tâm canh tác.
 

Cử tri Lê Văn Lẹ (ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ), kiến nghị đến ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp đầu tư cho huyện Phú Tân một cây cầu để thuận tiện cho việc giao thương hàng hoá, phát triển nông nghiệp, công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn; quy hoạch lại vùng sản xuất, nhất là chuyển đổi mô hình làm ăn không hiệu quả sang làm vườn...
 

Trả lời ý kiến cử tri về vấn đề giá phân bón và phân bón giả, ông Lương Quốc Đoàn cho biết, vấn đề này là một trong những vấn đề mà T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đặc biệt quan tâm. T.Ư Hội cũng đã chỉ đạo cho Hội Nông dân các cấp nắm tình hình, phản ảnh kịp thời để T.Ư Hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan, đề xuất lên Quốc Hội, Chính phủ để có giải pháp xử lý, chấn chỉnh.
 

"Về vấn đề giá phân bón, phân bón giả, bà con cử tri có quan tâm có thể xem trên Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt để thấy sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của T.Ư Hội Nông dân về vấn đề này. Trên Báo đặc biệt tập trung đẩy mạnh tuyên truyền bà con cách sử dụng phân bón sao cho phù hợp nhất.
 

Tuy nhiên, với ý kiến của bà con cử tri, tôi sẽ tiếp tục đề nghị lên Chính phủ tăng cường quản lý tốt hơn thị trường phân bón, đặc biệt là tình trạng phân bón giả; có cơ chế chính sách để đảm bảo giá đầu vào trong sản xuất nông nghiệp cho bà con sản xuất hiệu quả nhất.
 

Về phía bà con nông dân cũng cần điều chỉnh lại quy trình sản xuất, chuyển dần sang bón phân hữu cơ, vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm, vừa hạn chế giá phân bón tăng giá và nạn phân bón giả.
 

Có cơ cấu sử dụng phân bón phù hợp, mỗi loại cây trồng sử dụng một loại phân bón, một lượng phân bón thích hợp.
 

Chúng tôi sẽ phối hợp với ngành chức năng kiến nghị Chính phủ có những cơ chế, chính sách tốt hơn cho các doanh nghiệp sản xuất phân hữu cơ về vốn, công nghệ, trang thiết bị... để giá phân hữu cơ bình ổn nhất"- Ông Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá