Thứ năm, 20/01/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Tăng kết nối, bàn giải pháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
10:09 - 02/07/2021
(Cổng ĐT HND) – Đó là một trong những nội dung được trao đổi giữa Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) Nguyễn Xuân Định với ông Đào Văn Hồ- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (VPGD) vừa diễn ra vào chiều ngày 01/7, tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Nguyễn Xuân Định trao đổi tại buổi làm việc với ông Đào Văn Hồ- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp

 
Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định đã giới thiệu với ban Giám đốc của Trung tâm về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Hội NDVN. Đáng chú ý, thời gian qua, nhằm tháo gỡ khó khăn cho hội viên, nông dân trong cả nước, các tỉnh, thành Hội đã đẩy mạnh việc phối hợp cùng ngành chức năng của các địa phương để tổ chức hoạt động kết nối, tiêu thụ nông sản đạt nhiều kết quả.

 
“Hiện nay, Hội cũng đang có hệ thống 700 cửa hàng tiêu thụ nông sản trong cả nước, do các cấp Hội trực tiếp hoặc phối hợp quản lý. Thông qua đó nhằm giúp cho hội viên, nông dân phân phối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản được thuận lợi. G
iao cho Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn- thuộc Trung ương Hội NDVN làm đầu mối, tăng cường sự kết nối với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, sớm triển khai các chương trình kí kết hợp tác để cùng chia sẻ trách nhiệm, kinh nghiệm và các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân đạt hiệu quả tốt hơn nữa”- Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định nhấn mạnh.


 
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về cơ hội và những nội dung có thể hợp tác trong thời gian tới. Qua đó, nhằm thúc đẩy quá trình đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại; đồng thời mở rộng kênh kết nối và tiêu thụ nông sản cả trong và ngoài nước giúp cho bà con nông dân yên tâm sản xuất.
 

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; với chức năng, nhiệm vụ làm đầu mối xúc tiến thương mại của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, quản lý và khai thác khu Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam tại địa chỉ số 489 Hoàng Quốc Việt và khu văn phòng làm việc tại số 26 Phạm Văn Đồng- Quận Cầu Giấy- Tp. Hà Nội.

Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khá đông các du khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm; đồng thời, còn là kênh liên kết thương mại các sản phẩm nông nghiệp cả trong nước và quốc tế.

Thành Trung
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá