Chủ nhật, 02/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Triển khai nhiệm vụ năm 2022
19:16 - 30/03/2022
(Cổng ĐT HND) – Sáng ngày 30/3, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Bùi Thị Thơm tặng quà các đồng chí thành viên thôi tham gia Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ
 


Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Bùi Thị Thơm chủ trì Hội nghị.   


Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội, Phó Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội công bố quyết định kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ.
 
Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Bùi Thị Thơm phát biểu tại Hội nghị


Năm 2021, công tác cán bộ nữ, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của Cơ quan Trung ương Hội đã được Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Thường trực Trung ương Hội quan tâm. 


 Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp với công đoàn, các ban, đơn vị triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong hệ thống Hội. Công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình luôn được quan tâm.
 
Đồng chí Phạm Xuân Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội, Phó Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội công bố quyết định kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội


Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan đã phối hợp với Công đoàn cơ quan nắm bắt tâm tư, kịp thời động viên về tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Trung ương Hội không tổ chức các hội nghị gặp gỡ, các chuyên đề chuyên sâu về giới, chăm sóc sức khỏe, tâm lý ... mà thông qua Công đoàn, nữ công của ban, đơn vị để tuyên truyền, phổ biến, tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ban, đơn vị.


Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan đã phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức khác nhau để kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10; tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới (từ 15/11-15/12/2021) với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đặc biệt, ngày 8/3/2021, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan đã phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức tặng sách “Hạnh phúc với cuộc sống thường ngày” và quà cho cán bộ nữ cơ quan.   


Các ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan đã lồng ghép việc thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đã quan tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị


Cơ quan Trung ương Hội hiện có 214/451 nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại 15 ban, đơn vị trực thuộc, chiếm trên 47,45% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan; cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số có 07/214 chị, chiếm 3,3%; có 158/297 đảng viên là nữ, chiếm 53,19% tổng số đảng viên; có 8/15 cán bộ nữ là ủy viên Ban Chấp hành.   


Công đoàn Cơ quan, trong đó có 02 đồng chí là uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn, 01 đồng chí là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan; 168/214 cán bộ nữ có trình độ đại học và trên đại học, chiếm 78,5% (trong đó thạc sỹ có 35 chị); 77/214 đồng chí có trình độ lý luận chính trị cao cấp và trung cấp chiếm 35,98%; 09/25 đồng chí nữ giữ ngạch chuyên viên cao cấp chiếm 36%, 15/47 đồng chí nữ giữ ngạch chuyên viên chính chiếm 31,9%.   


Đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý cơ quan được quan tâm, phát triển. Cơ quan có 31/81 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý là nữ chiếm 38,3% tổng số lãnh đạo, quản lý của cơ quan Trung ương Hội, trong đó: 01/6 đồng chí là Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội, 03/17 đồng chí là Trưởng ban, đơn vị, 14/37 đồng chí là Phó trưởng ban, đơn vị, 13/21 đồng chí là trưởng, phó phòng và tương đương. Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội, có 4/16 đồng chí là nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan; 28/58 đồng chí nữ tham gia cấp ủy ban, đơn vị (chiếm 48,27% so với tổng số ủy viên Chi ủy, Đảng ủy bộ phận của Đảng bộ Cơ quan). 


 Năm 2021, Cơ quan Trung ương Hội có 3/7 đồng chí nữ được cử đi học cao cấp chính trị; 20/36 đồng chí nữ được cử tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ chiếm 55,6 % so với nam giới; cử 02 nữ cán bộ lãnh đạo cấp Vụ tham dự lớp tập huấn trực tuyến “Kỹ năng lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định của lãnh đạo nữ”. 06/10 đồng chí là nữ được bổ nhiệm vào lãnh đạo cấp vụ chiếm 60% so với nam giới.


Có 21 đồng chí nữ được bổ sung quy hoạch trưởng, phó ban, đơn vị nhiệm kỳ 2018 - 2023; có 38 đồng chí nữ được quy hoạch trưởng, phó ban, đơn vị nhiệm kỳ 2023 - 2028; có 01 đồng chí nữ được Ban Tổ chức Trung ương công nhận bổ sung quy hoạch chức danh Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Năm 2021, có 07/15 đồng chí được nâng lương trước thời hạn là cán bộ nữ, chiếm 46,6%.

Các đại biểu tích cực trao đổi đóng góp ý kiến


Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết, quy chế hoạt động Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ.


Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan cũng chia tay và tặng quà các đồng chí thành viên thôi tham gia Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ.


Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Bùi Thị Thơm đánh giá cao những nỗ lực và ghi nhận kết quả đạt được của Ban trong năm 2021.


Thời gian tới, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Bùi Thị Thơm đề nghị Ban cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ ở đơn vị và cơ quan; tích cực tham mưu Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ nữ của cơ quan Trung ương Hội.


Ban phối hợp với công đoàn, Ban Nữ công cơ quan tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thảo, toạ đàm nhằm nâng cao kiến thức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác vì sự tiến bộ phụ nữ ở cơ quan.

Nguyễn Soạn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,072.65
GBP
27,005.39
USD
24,010.00