Thứ ba, 03/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên
09:35 - 18/04/2022
Được sự đồng ý của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Thành ủy Đà Nẵng, ngày 16/4, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng đã tổ chức kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam, khu vực miền Trung - Tây Nguyên (21/4/1961 - 21/4/2022). 

Tham dự có ông Đinh Khắc Đính- Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; ông Lê Văn Trung- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ.
 

Dự hội còn có các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại biểu các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Nông hội Khu V; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân TP.Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
 

Ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: Trần Hậu

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Đinh Khắc Đính- Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 61 năm ngày thành lập, ông nhấn mạnh: "Buổi gặp mặt này nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của phong trào nông dân và của tổ chức Hội Nông dân giải phóng khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống yêu nước sâu sắc của cán bộ, hội viên nông dân trong mọi giai đoạn cách mạng. 
 

Đồng thời tri ân các thế hệ cán bộ, hội viên nông dân đã có nhiều hy sinh, vượt qua nhiều gian khổ, có công lao đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân".
 

Ông Đinh Khắc Đính nói thêm, là một tổ chức chính trị của nông dân miền Nam, Hội Nông dân Giải phóng miền Nam đã kế thừa truyền thống cách mạng của Nông hội đỏ, Hội Nông dân phản đế, Hội Nông dân cứu quốc và Hội Liên hiệp nông dân tập thể.
 

Phát huy thắng lợi trong cuộc kháng chiến chín năm chống thực dân Pháp, Hội đã nêu cao vai trò tiên phong, nòng cốt trong các phong trào ở nông thôn, vận động nông dân tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chương trình hành động cách mạng của Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam trong mọi lĩnh vực, nhất là trong sản xuất và chiến đấu, trong thực hiện chính sách ruộng đất, là tổ chức xương sống ở nông thôn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần quan trọng trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước…
 

Ông Nguyễn Kim Dũng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng cho biết, buổi gặp mặt hôm nay là sự tri ân sâu sắc của thế hệ cán bộ Hội Nông dân ngày nay đối với các bác, cô, chú cán bộ chiến sĩ Hội Nông dân giải phóng miền Nam. Để các bác, cô, chú cùng ôn lại một thời đã qua đầy oanh liệt của một tổ chức giai cấp nông dân Việt Nam, với niềm tin và đầy tự hào.
 

Để cán bộ Hội Nông dân các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nói chung và Hội Nông dân TP.Đà Nẵng hôm nay được kế thừa ngọn lửa truyền thống, tiếp thêm nhiệt huyết, tiếp tục phấn đấu hơn nữa, đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sáng tạo, lập nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng Hội và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh mọi mặt trong thời kỳ mới hội nhập.
 

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn cho các đồng chí nguyên là cán bộ Hội Nông dân đã có công lao động đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.
 

Với những thành tích to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam được Đảng Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng năm 1988, tặng Huân chương Sao vàng lần 2 vào năm 2010 nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 2020 nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam...
Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá