Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Hợp tác, hỗ trợ hội viên, nông dân nâng cao sức khỏe
18:09 - 19/04/2022
(Cổng ĐT HND) – Chiều ngày 19/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) Nguyễn Xuân Định vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Nguyễn Thiện Trưởng- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) về chương trình "Truyền thông, tư vấn tự chăm sóc nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid-19" đối với hội viên, nông dân.

Quang cảnh buổi làm việc

 
Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và những hoạt động nổi bật của Hội NDVN.
 
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cho biết: Với hệ thống tổ chức bộ máy hoàn chỉnh ở cả 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở, Hội có trên 10 triệu hội viên, nông dân đang tham gia sinh hoạt. Hội NDVN xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; thứ hai là tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống; thứ ba là xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn.
 
 
Những năm qua, Hội NDVN đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Đáng chú ý, Hội NDVN hiện có đầu mối gồm 52 Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn trực thuộc Hội ND các tỉnh, thành phố; đồng thời, các cấp Hội hiện cũng đang quản lý chuỗi 726 cửa hàng tiêu thụ nông sản trong cả nước. Đây chính là lợi thế lớn của Hội NDVN trong việc tổ chức triển khai các hoạt động dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hội viên, nông dân đạt hiệu quả.
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và những hoạt động nổi bật của Hội NDVN

 
Theo thống kê, thông qua sự giúp đỡ của UNFPA tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Chính phủ Nhật Bản, Chính phủ Australia…, đã có 15.707 bộ đồ dùng thiết yếu được Trung ương Hội NDVN tiếp nhận và tổ chức trao tặng cho nữ nông dân và trẻ em gái của 9 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Trong hơn 2 năm qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, hội viên, nông dân trong cả nước phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa. Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho hội viên, nông dân, Hội ND các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh việc phối hợp cùng ngành chức năng của các địa phương tổ chức tốt hoạt động kết nối, tiêu thụ nông sản và đạt nhiều kết quả. Theo đó, Trung ương Hội NDVN đã chủ trì, phối hợp với chính quyền và ngành chức năng các cấp tổ chức tiêu thụ hơn 200.000 tấn nông sản giúp cho hội viên, nông dân.
 
 
Đặc biệt, trong năm 2021, Trung ương Hội NDVN đã tiếp nhận nguồn tài trợ với gần 5.100 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên, nông dân và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh thông qua Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).
 
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Nguyễn Thiện Trưởng chia sẻ: Để góp phần thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc Qui định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", Hội GDCSSKCĐ Việt Nam dự kiến triển khai Chương trình "Truyền thông, tư vấn tự chăm sóc nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid-19" cho người dân tại công đồng, trong đó có các hội viên, nông dân.
 
 
Theo đó, Chương trình được tổ chức có sự tài trợ, tặng quà của các đơn vị thành viên. Các phần quà trao tặng cho hội viên, nông dân là một số dụng cụ, vật tư y tế cần thiết trong phòng chống dịch bệnh, gồm: Khẩu trang, kính chắn bọt, nước sát khuẩn…
 
 
Theo ông Trương Quốc Tiến- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công ty Delta, là đại diện cho phía đơn vị tài trợ sẽ đồng hành cùng chương trình bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi đến thăm trụ sở và trao đổi với lãnh đạo Trung ương Hội NDVN. Thông qua chương trình phối hợp này, trước mắt, chúng tôi dự kiến sẽ trao tặng khoảng 1 triệu chai xịt sát khuẩn cũng như kính chắn bọt, khẩu trang tới hội viên, nông dân".
 
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về cơ hội và một số nội dung cụ thể có thể hợp tác trong thời gian tới. Để chương trình "Truyền thông, tư vấn tự chăm sóc nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid-19" đạt được hiệu quả cao, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định giao cho Văn phòng và Ban Xã hội thuộc Trung ương Hội NDVN làm đầu mối để trao đổi, đề xuất các hình thức, nội dung hợp tác giữa Hội NDVN và Hội GDCSSKCĐ Việt Nam; phối hợp, xây dựng kế hoạch, triển khai văn bản đến Hội ND các tỉnh, thành phố, từ đó có căn cứ để lựa chọn địa điểm, thời gian phù hợp và đảm bảo đúng đối tượng…

Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1710- QĐ/BNV ngày 25/12/2008 của Bộ Nội vụ và hoạt động theo Điều lệ Hội đã được Bộ Nội vụ phê duyệt theo Quyết định phê duyệt số 1442/QĐ/BNV ngày 12/10/2009.

 
Theo Điều lệ, Hội là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp các tổ chức, cá nhân Việt Nam cùng tham gia hoạt động về lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên tinh thần nhân đạo không vụ lợi, nhằm mục đích góp phần cùng ngành y tế tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi được giáo dục chăm sóc sức khỏe từ cơ sở, thực hiện thắng lợi chủ trương xã hội hóa công tác y tế và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hội GDCSSKCĐ Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trên phạm vi cả nước từ cấp Trung ương tới các tổ chức cơ sở.
 
Công Giang
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá