Thứ tư, 05/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam thăm câu lạc bộ nông dân tỷ phú ở Cà Mau
08:54 - 15/08/2022
Ông Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đến thăm nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả của nông dân TP Cà Mau, thăm câu lạc bộ nông dân tỷ phú ở tỉnh Cà Mau.

Chiều 12/8, ông Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) dẫn đầu đoàn công tác Trung ương Hội NDVN đã đến thăm nhiều mô hình sản xuất hiệu quả của nông dân TP.Cà Mau.
 

Tại đây, ông Phạm Tiến Nam bày tỏ sự thán phục trước khả năng sáng tạo, những sáng kiến hay trong sản xuất của nông dân. Cũng trong dịp này, ông Nam đã lắng nghe nhiều ý kiến của nông dân về những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị trong sản xuất.
 

Theo ông Phạm Tiến Nam, nông dân Cà Mau cần tiếp tục phát huy tinh thần cần cù, chịu khó trong sản xuất. Đối với các mô hình nuôi trồng thủy sản, nông dân cần tiếp cận và ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật mới để hạ giá thành, nâng cao hiệu quả.
 

"Đối với câu lạc bộ Nông dân tỷ phú xã Tân Thành, tôi cho rằng đây là hình thức tập hợp hay. Trong tương lai, câu lạc bộ cần phối hợp với ngành chuyên môn tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giúp nông dân có cơ hội vươn lên làm giàu", ông Nam nhấn mạnh.
 

Hiện gia đình bà Út, xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đang nuôi hơn 30 con cua đinh. Ảnh: Chúc Ly

Theo câu lạc bộ Nông dân tỷ phú xã Tân Thành, đa số nông dân trong câu lạc bộ là những người có kinh nghiệm trong sản xuất và không ngại khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay giá vật tư nông nghiệp đang tăng cao là rào cản cho sản xuất của nông dân.
 

"Nông dân ngày nay phải ngày càng cải tiến trong sản xuất để thích ứng với sự biến động của thị trường. Việc thường xuyên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong từng mô hình cụ thể sẽ khiến chúng ta ngày càng tiến bộ. Chính vì vậy, chúng tôi rất mong muốn được tạo điều kiện để tham quan, học hỏi nhiều mô hình hay", ông Nguyễn Hữu Ánh, thành viên câu lạc bộ Nông dân tỷ phú xã Tân Thành chia sẻ.
 

Trong sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Trung ương Hội NDVN mở lớp tập huấn cho cán bộ Hội về nghiệp vụ quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022.
 

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Phạm Tiến Nam cho rằng: "Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã hỗ trợ cho vay hàng triệu lượt hộ hội viên nông dân nâng quy mô sản xuất, phát triển kinh tế theo hướng liên kết, hợp tác, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần tích cực xóa đói, giảm nghèo, làm giàu và xây dựng nông thôn mới. Thông qua hoạt động Quỹ, HND các cấp được tiếp thêm nguồn lực, đẩy mạnh hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. Qua đó vai trò, vị thế của Hội được nâng lên".
 

"Trong thời gian tới, các cấp Hội cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân, phát triển Quỹ nhanh, bền vững hỗ trợ vốn tích cực giúp nông dân phát triển kinh tế. Từ đó trở thành công cụ, phương tiện quan trọng để đẩy mạnh hoạt động công tác Hội và các phong trào nông dân", ông Nam Nhấn mạnh.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,144.42
GBP
27,503.66
USD
24,030.00