Thứ tư, 05/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân: “Cần tăng mức vay Quỹ Hỗ trợ nông dân”
09:06 - 16/08/2022
Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Cao Xuân Thu Vân nhân chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Đồng Nai về tình hình công tác Hội, phong trào nông dân tại địa phương.

Hỗ trợ nông dân thiết thực, hiệu quả
 

Chiều 15/8, bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm và nắm tình hình công tác Hội, phong trào nông dân tại Đồng Nai. Tại đây bà Vân đã thăm, gặp lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và sau đó làm việc với Hội Nông dân Đồng Nai.
 

Đồng Nai là địa phương có nhiều đặc sản, sản phẩm OCOP. Ảnh: Nha Mẫn

Trong buổi gặp, làm việc, ông Quản Minh Cường- Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là địa phương có tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp mạnh với nhiều thành tựu nổi bật về giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản…
 

Đồng Nai còn có nhiều thế mạnh gồm chăn nuôi thuộc top đầu cả nước, trồng trọt đa dạng về các loại cây trồng với nhiều vùng chuyên canh cho giá trị cao, nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm cao nhất Đông Nam bộ…
 

Ông Cường nhấn mạnh, Đồng Nai là địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để tăng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân; thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân nhằm giúp nông dân có thêm sức mạnh để xây dựng ngành nông nghiệp ngày càng vững mạnh.
 

Giai đoạn này Đồng Nai cũng đang nhân rộng mô hình sản xuất an toàn, xây dựng chuỗi liên kết nhằm không ngừng nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp giúp nông dân an tâm canh tác.
 

Trước những chia sẻ từ lãnh đạo địa phương, bà Vân nhấn mạnh rằng việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân là cần thiết, góp phần nâng cao vị thế của Hội Nông dân trong tỉnh. Đây cũng là tiền đề giúp nông dân sớm nhận được những chia sẻ, hỗ trợ…
 

“Đồng Nai nên tập trung tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để Trung tâm Hỗ trợ nông dân sớm được thành lập và đi vào hoạt động theo cơ chế tự chủ. Nội dung quan trọng nhất chính là hình thành được tư duy khởi nghiệp cho nông dân, có thêm nhiều doanh nghiệp do nông dân làm chủ để nông dân ngày càng có thêm thu nhập ổn định hơn”, bà Vân nói.
 

Cũng theo bà Cao Xuân Thu Vân, Quỹ Hỗ trợ nông dân không nên cho vay dàn trải, có thể ít mô hình, ít người vay nhưng vốn vay tăng lên thì mới phát huy được hiệu quả nguồn vốn vay. Có nguồn vốn vay lớn sẽ giúp nông dân có thêm kinh phí để triển khai mở rộng mô hình sản xuất nông nghiệp.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,144.42
GBP
27,503.66
USD
24,030.00