Thứ ba, 30/05/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Trung ương Hội NDVN – Trung ương Hội các Nhà sản xuất nông nghiệp và Chủ rừng Phần Lan (MTK):
Hợp tác, kết nối, hỗ trợ nông dân
10:08 - 03/01/2023
(Cổng ĐT HND) – Đó là một trong những nội dung quan trọng tại buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) Nguyễn Xuân Định với ông Johan Åberg- Trưởng Ban Nông nghiệp, Trung ương Hội các Nhà sản xuất nông nghiệp và Chủ rừng Phần Lan (MTK) vào sáng nay (11/10), tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi làm việc

 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định chào mừng đoàn đại biểu của Trung ương Hội các Nhà sản xuất nông nghiệp và Chủ rừng Phần Lan (MTK) thăm và làm việc với Trung ương Hội NDVN. Đồng thời giới thiệu với Đoàn về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và những hoạt động nổi bật của Hội NDVN.

 
Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cho biết: Với hệ thống tổ chức bộ máy hoàn chỉnh ở cả 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở, Hội NDVN đang có trên 10 triệu hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt. Hội NDVN hiện đang triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống; xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn.

 
Bên cạnh đó, Hội NDVN có hệ thống các Ban, đơn vị trực thuộc như: Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam với nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề cho lao động nông thôn; 52 Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn trực thuộc Hội ND các tỉnh, thành phố; Quỹ HTND Trung ương và các tỉnh, thành phố hoạt động hiệu quả với tổng nguồn vốn Quỹ HTND toàn hệ thống đạt trên 4.320 tỷ đồng đang triển khai cho nông dân vay theo các dự án nhóm hộ giúp tăng thu nhập, cải thiện đời sống…

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định bày tỏ sự vui mừng trước qui mô lớn mạnh và sự điều hành hoạt động chặt chẽ của Trung ương Hội các Nhà sản xuất nông nghiệp và Chủ rừng Phần Lan (MTK)


Từ những lợi thế trên, những năm qua, Hội NDVN đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Qua đó, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị nông sản cũng như gia tăng lợi nhuận cho các hộ nông dân.

 
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Johan Åberg- Trưởng Ban Nông nghiệp MTK thông tin: MTK là một tổ chức đại diện cho nông dân, chủ rừng và các doanh nghiệp nông thôn, được thành lập cách đây hơn 100 năm ở Phần Lan. Ngoài trụ sở chính của liên đoàn tại Phần Lan, MTK còn có thêm văn phòng ở Bỉ.

 
Hiện, MTK có hơn 316.000 thành viên trong các tổ chức sản xuất nông nghiệp và các hội quản lí rừng địa phương. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu của thành viên đều dựa trên các nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo và được tối ưu hóa một cách bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 
Ông Johan Åberg cũng nhấn mạnh: “MTK đang xây dựng các chương trình, dự án với mong muốn tìm cơ hội hợp tác mới trên cơ sở đào tạo cho người nông dân”. Ông Johan Åberg khẳng định sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với Hội NDVN trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp và lĩnh vực thuộc thế mạnh của mỗi bên.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Nguyễn Xuân Định trao món quà lưu niệm đến ông Johan Åberg- Trưởng Ban Nông nghiệp, Trung ương Hội các Nhà sản xuất nông nghiệp và Chủ rừng Phần Lan (MTK)

 
Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cũng bày tỏ sự vui mừng trước qui mô lớn mạnh và sự điều hành hoạt động chặt chẽ của Trung ương Hội các Nhà sản xuất nông nghiệp và Chủ rừng Phần Lan. Trên cơ sở những thế mạnh về kiến thức và tiềm năng của phía bạn, hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, cùng hướng tới mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người nông dân của cả hai quốc gia.

 
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định khẳng định: Trước mắt, hai bên cần tích cực chia sẻ thông tin, giao lưu văn hóa để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn phía bạn hỗ trợ Hội NDVN trong công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho nông dân trong lĩnh vực quản lí sản xuất, hướng tới mục tiêu sản xuất ra được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Phần Lan; đưa một số đoàn nông dân giỏi sang học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Phần Lan. Đồng thời, tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin trong lĩnh vực lâm nghiệp từ kinh nghiệm xây dựng những mô hình hợp tác xã của MTK.

 

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm khi kết thúc buổi làm việc
Lê Tuấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá